Xa lộ Tinh Vân

Tao Đàn 4.0 xin chào các Tinhvaner!

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Nhằm mục đích tạo ra sân chơi văn hoá lành mạnh để gắn kết các thành viên, sau một thời gian vắng bóng, câu lạc bộ âm nhạc Tao Đàn đã chính thức trở lại với sự góp mặt của hơn 20 hội viên cùng các vị khách mời trong buổi khai mạc diễn ra lúc 18h30 ngày 6/3 vừa qua.

Mở đầu buổi khai mạc, anh Phan Quang Minh – Giám đốc truyền thông Tinhvan Group –  đã có những chia sẻ về thời kỳ đầu thành lập Tao Đàn, cũng như nét văn hoá yêu âm nhạc của người Tinh Vân. Với anh, “có lẽ chỉ ở Tinh Vân, hai chữ Tao Đàn mới có ý nghĩa đơn giản, mộc mạc đến bất ngờ là “Tao đàn – mày hát” như thế.” Nhân ngày đầu khai mạc Tao Đàn 4.0, anh cũng bày tỏ niềm hy vọng Tao Đàn sẽ đi từ việc dạy nhạc cho các thành viên, tới thành lập một ban nhạc đậm chất Tinh Vân trong một tương lai không xa.

ảnh 1

Anh Phan Quang Minh phát biểu khai mạc “Tao Đàn”

Đoạn clip ngắn với nhan đề “Tao Đàn – những chặng đường đã qua” do ban tổ chức chuẩn bị, đã giúp cho các hội viên cùng các vị khách mời hiểu sâu hơn, rõ hơn về những thế hệ trước của Tao Đàn, đồng thời có cái nhìn tổng quan về Tao Đàn phiên bản mới.

ảnh 2

Các hội viên Tao Đàn hào hứng lắng nghe

Tiếp đến, các hội viên được nghe giới thiệu về các loại nhạc cụ và chương trình đào tạo qua sự trình bày của chủ tịch CLB Tao Đàn Phùng Bảo Trân, phó chủ tịch Nguyễn Khôi Nguyên.

ảnh 3

Phó chủ tịch Khôi Nguyên và bản đàn “Canon in D”

ảnh 4

Hai nhạc công khách mời với điệu flamenco du dương

ảnh 5

Bảo Trân – đệm hát guitar “I’m yours”

Mời các bạn cùng theo dõi màn đệm hát guitar “I’m yours” tại clip dưới đây

Cuối cùng, cũng là phần mà tất cả các hội viên mong chờ nhất là màn giao lưu âm nhạc đầy cảm hứng giữa những người tham dự. Các tiết mục âm nhạc tuy không có sự chuẩn bị công phu, nhưng các nhạc công đã đem tới không ít bất ngờ và niềm vui cho người tham dự. Hy vọng rằng, niềm hưng phấn của hơn 20 hội viên dành cho âm nhạc sẽ luôn còn mãi với Tao Đàn, để Tao Đàn sớm thành công với việc phổ biến âm nhạc tới mọi người.

Bảo Trân