Xa lộ Tinh Vân

Thể thức văn bản và kỹ năng trình ký văn bản

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 19/8/2015, chị Nguyễn Mai Quỳnh Trang – Cán bộ quản trị nhân sự Tinhvan Group và chị Cao Bình Dương – Nhân viên Quản lý chất lượng Ban Tổng hợp đã đào tạo về các thể thức văn bản và kỹ năng trình ký cho hơn 20 thành viên của Tinhvan Group.

Buổi đào tạo có sự góp mặt của chị Lê Phan Việt Hà – Trưởng Ban Tổng Hợp Tinhvan Group, chị Chu Lan Phương – Phó Trưởng Ban Tổng hợp Tinhvan Group, chị Mai Thị Thanh Tâm – Trợ lý Trung tâm Hà Nội của Công ty CP Tư vấn và Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC) cùng các thành viên đến từ Ban Tổng Hợp Tinhvan Group và TVC.

chon1

Buổi đào tạo nằm trong chuỗi Đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ Quản trị nhân sự

Các quy định, quy tắc cho nội dung cũng như hình thức của một số loại văn bản thường xuyên phải sử dụng trong hoạt động của doanh nghiệp như Quyết định, Công văn được chị Nguyễn Mai Quỳnh Trang giới thiệu chi tiết và cụ thể. Ngoài các quy định bắt buộc tuân thủ, chị cũng đề cập tới các quy tắc bất thành văn được thống nhất trong nội bộ Tinhvan Group.

Người tham dự được thực hành ngay kiến thức vừa tiếp nhận qua một bài tập nhỏ: Phát hiện lỗi sai trong văn bản được cung cấp.

chon10

chon11

Các thành viên cùng nhau thảo luận về bài tập được đưa ra

Ở nội dung Kỹ năng trình ký, Chị Cao Bình Dương đã để các cán bộ quản trị nhân sự (QTNS) cùng tham gia giải quyết các tình huống giả định. Mỗi cán bộ QTNS được yêu cầu trình lãnh đạo ký duyệt một số loại đề nghị khác nhau. Tưởng như đơn giản, nhưng có những thành viên đã toát mồ hôi trước những yêu cầu từ các vị sếp giả định. Họ không chỉ phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin liên quan mà tác phong, thái độ cũng là những yếu tố rất quan trọng trong công việc trình ký.

chon12

Ban giám khảo nhận xét về ưu nhước điểm của các cán bộ QTNS khi tham gia vào các tính huống

Ai cũng có thể trình ký, nhưng để trở thành một người trình ký xuất sắc thì không phải ai cũng làm được. Người trình ký cần hiểu chính xác công việc mình đang xin phê duyệt, luồng phê duyệt và thẩm quyền phê duyệt.

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

chon9

chon6

chon7

chon8]

chon3

chon2

chon13

IMG_2772