Xã hội - giải trí

Thông điệp ẩn sau các logo

Đăng bởi: editor | 28/11/2019

Logo là biểu tượng quan trọng của một thương hiệu, nó chính là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc với thương hiệu ấy. Vì thế, một logo đẹp và độc dường như vẫn là chưa đủ cho những thương hiệu lớn nổi tiếng trên thế giới, mà bên cạnh đó, còn phải có những thông điệp ẩn trong đó để thể hiện cá tính của chính họ.

Có rất nhiều cách để thể hiện thông điệp ẩn trong logo của những thương hiệu lớn, từ những thông điệp ẩn đơn giản như cách điệu hình ảnh thành chữ, lồng vào giữa những khoảng trống trong logo đến cả những thông điệp phức tạp sử dụng cả mã nhị phân hay đòi hỏi một kiến thức nhất định về kỹ thuật số để hiểu được. Thế nhưng, tất cả đều có một điểm chung, là cực kỳ sáng tạo.

Bạn đã hiểu về logo Tinh Vân?

logo1

Về hình khối:

-Khối chữ đặt nghiêng, được cách điệu bởi 2 hình tam giác nhỏ ở chữ “i” và “a” tạo cảm giác về tính cộng đồng, tính mở và sự năng động – luôn tiến về phía trước.

-Logo lấy chữ “Chân” làm tiêu chí, lấy chữ “Thiện” làm căn bản và lấy chữ “Mỹ” làm nền tảng, tuân thủ trường phái Tối giản (Minimalism).

– Slogan “Together we shine” khỏe và thẳng thể hiện sự bảo tồncác giá trị cốt lõi và là động lực để phát triển bền vững.

Về màu sắc

Logo Tinh Vân lấy 2 màu xanh và xám làm chủ đạo:

-Màu xám thể hiện năng lực tư duy, trí tuệ và nhạy cảm.

-Màu xanh thể hiện tính công nghệ, đột phá và sáng tạo.

Ngoài ra, 40 logo trong Infographic dưới đây đều ẩn chứa những thông điệp riêng của thương hiệu một cách hết sức khôn khéo, các bạn hãy thử tìm xem, không dễ đâu nhé!


[Infographic] 40 thong diep an sau cac logo.

Tham khảo từ Tinhte