Xa lộ Tinh Vân

Thực trạng tuyển dụng tại Tinh Vân

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Nằm trong chuỗi đào tạo Nâng cao chất lượng Cán bộ quản trị nhân sự, sáng 21/8, buổi chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự và thực trạng tuyển dụng tại Tinh Vân do anh Vũ Lập Duy – cán bộ phụ trách Tuyển dụng Ban Tổng hợp Tinhvan Group trình bày, đã diễn ra tại Phòng họp 1 với sự tham dự của anh Nghiêm Tiến Sỹ – Chuyên viên tư vấn cấp cao Tinhvan Group.

Tại buổi đào tạo, anh Duy đã giới thiệu chi tiết về quy trình tuyển dụng, đặc biệt là khâu phỏng vấn nhân sự. Đây là khâu quan trọng và là cơ hội để nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên một cách rõ ràng nhất, nhằm tìm ra người phù hợp với công ty. Từ tác phong, cách cư xử, đến một số nguyên tắc bất thành văn trong quá trình phỏng vấn đều được anh Duy đưa ra thông qua các ví dụ thực tiễn trong quá trình làm việc của mình.

chinh5

Anh Vũ Lập Duy – Cán bộ phụ trách tuyển dụng trình bày về quy trình tuyển dụng tại Tinhvan Group

Là người có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng ở nhiều công ty với nhiều vị trí khác nhau, anh Nghiêm Tiến Sỹ – Chuyên viên tư vấn cấp cao Tinhvan Group chia sẻ: “Các câu hỏi phỏng vấn cần sáng tạo và nhà tuyển dụng phải liên tục tương tác với ứng viên để thấy được quan điểm của họ về công việc trước đây, từ đó đánh giá họ có phù hợp với những yêu cầu hiện tại của công ty hay không.” Anh cũng nhấn mạnh: “Người phỏng vấn là người làm truyền thông trực tiếp cho doanh nghiệp. Buổi phỏng vấn lúc nào cũng là một buổi làm truyền thông”, vì thế, những thành viên tham gia phỏng vấn nhân sự phải giữ tác phong và thái độ chuyên nghiệp với ứng viên.

chinh4

Anh Nghiêm Tiến Sỹ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình

Anh Duy cũng trình bày về thực trạng tuyển dụng của Tinh Vân trong những năm qua: những ưu điểm, nhược điểm, những khó khăn… Đồng thời, anh cũng đưa ra một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn đọng và đề xuất cải tiến mới.

Kết thúc buổi đào tạo, sau khi các cán bộ Quản trị nhân giải quyết một số tình huống giả định, anh Duy đã tổng kết, người được tuyển dụng là “những người phù hợp nhất, không phải giỏi nhất.”

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

chinh1

chinh3

chinh2