Xa lộ Tinh Vân

Tiến trình xây dựng lộ trình công danh TVO

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Từ cuối tháng 10/2015, Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing – TVO) đã chính thức triển khai xây dựng lộ trình công danh, bắt đầu bằng việc đưa hoạt động này vào kỳ đánh giá năng lực nhân viên lần này.

Nhằm giúp các CBNV thấy rõ được năng lực hiện tại của mình và định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai, lần đầu tiên TVO tiến hành xây dựng lộ trình công danh. Quá trình này sẽ được triển khai ngay từ năm 2015 và hoàn thiện trong 2016, bắt đầu với các lập trình viên, nhân viên kiểm thử và quản lý dự án.

Chị Đinh Thị Như Hoa – Quản lý chất lượng TVO cho biết: “Từ những năm trước, rất nhiều nhân sự TVO đã hỏi về lộ trình thăng tiến của mình, việc này đã được ban lãnh đạo lưu tâm và chuẩn bị nguồn lực trong thời gian dài. Năm 2015 với định hướng Employee first, kế hoạch này chính thức được triển khai, như là cam kết của công ty dành cho mọi nhân viên. 

Hiện tại, TVO đã tiến hành xong hoạt động tự đánh giá và xếp loại năng lực nhân sự và đang trong quá trình phỏng vấn, thảo luận về lộ trình phát triển nghề nghiệp của từng vị trí.”

chinh2

TVO lần đầu triển khai Lộ trình công danh và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016

Lộ trình công danh hiểu đơn giản là sự cam kết của doanh nghiệp đối với nhân viên về tương lai của họ, để nhân viên đó có thể phát huy được hết khả năng của mình, giúp doanh nghiêp ổn định và tăng trưởng về mặt nhân sự và kinh doanh. Ban lãnh đạo cũng như các nhân sự TVO đều kỳ vọng về sự tiến triển vượt bậc sau khi khai Lộ trình này. Anh Lê Ngọc Thanh – Quản lý dự án TVO chia sẻ: “Triển khai Lộ trình công danh là một chính sách đúng đắn của công ty. Tôi kỳ vọng nó sẽ trở thành kim chỉ nam cho mỗi thành viên để họ có định hướng rõ ràng trong sự nghiêp. Đồng thời, nó cũng là thước đo chất lượng nhân sự trong công ty và là cầu nối giữa nhân viên – lãnh đạo, giúp công ty có thể xây dựng được đội ngũ nhân sự chất lượng cao, phù hợp với môi trường và định hướng phát triển công ty.”

Còn anh Nguyễn Đình Hưởng – Lập trình viên TVO lại thể hiện sự tin tưởng và vững tâm hơn khi làm việc: “Mặc dù lộ trình công danh đang trong quá trình thực hiện nhưng tôi và các đồng nghiệp tin rằng nó sẽ thành công và mang lại nhiều điều tốt đẹp. Đưa lộ trình công danh vào quá trình đánh giá, nó giúp tôi an tâm hơn về tương lai của mình, giống như một sự đảm bảo của công ty với tôi (công việc, vị trí …,) để tôi có thể an tâm, tập trung hoàn thành tốt công việc. Hơn nữa, qua đó, tôi hoàn toàn có thể biết được vị trí hiện tại của cá nhân cũng như mức độ phát triển của công ty.”

Chinh1

Lộ trình công danh sẽ giúp phản ánh thực lực mỗi nhân viên để từ đó, họ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn

Việc xây dựng và triển khai Lộ trình công danh không phải là công việc đơn giản, nó cần có sự đầu tư và thực hiện nghiêm túc với sự phối hợp của nhiều bộ phận. Sự hợp tác và hỗ trợ thực hiện quá trình này của mỗi thành viên đều là những đóng góp quý giá cho công ty. Nó có thể đơn giản chỉ là nghiên cứu những email thông báo và những thay đổi trong chính sách, tiến hành đánh giá năng lực cá nhân đúng thời hạn… hay như chị Bùi Thị Tươi – Nhân viên kiểm thử TVO, chị đã tham gia thảo luận cùng các quản lý và góp ý về những lợi ích và chế độ chưa phù hợp của công ty đối với nhân sự.

Với những nỗ lực của tập thể nhân sự TVO, chúc cho quá trình triển khai Lộ trình công danh của TVO thành công, chúc cho TVO ngày một phát triển lớn mạnh.

Thu Hằng