Xa lộ Tinh Vân

Tiếp tục các hoạt động đào tạo dành cho quản lý cấp trung và nhân sự chủ chốt

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Từ ngày 4 – 8/11/2014 vừa qua, Tinhvan Group (TVG) đã tổ chức khóa đào tạo Nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung và nhân sự chủ chốt, giới thiệu các kỹ năng quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý.

Giảng viên của khóa học là thầy Phan Anh Lưu và thầy Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia giảng dạy kỹ năng mềm.Với ba mảng nội dung chính là: lập và kiểm soát thực hiện kế hoạch; phân quyền và ủy thác nhiệm vụ; tạo động lực và truyền cảm hứng làm việc, khóa đào tạo đã được đông đảo các cán bộ, nhân viên từ tất cả các đơn vị của TVG tham gia.

1v

Khóa đào tạo đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và nhân sự chủ chốt các đơn vị của TVG tham dự

Ở hai buổi đào tạo đầu tiên, giảng viên tập trung vào việc truyền đạt cho các học viên kiến thức cơ bản về việc phân loại nhân viên để quản lý và kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc. Theo đó, không có một phương pháp hay một phong cách quản lý nào đúng cho mọi tình huống, mọi đối tượng nhân sự. Giảng viên Nguyễn Quốc Cường khẳng định: “Quản lý phải là một quá trình liên tục và có tính linh hoạt cao”.

1d

Quy trình lập kế hoạch tổ chức và thưc hiện công việc cần được tiến hành theo quy trình DOME (Diagnosis – Objective – Methodology – Evaluation)

Ở hai buổi đào tạo cuối, với phương pháp tổ chức các hoạt động thảo luận nhóm dựa trên những tình huống thường gặp trong quá trình quản lý, giảng viên Phan Anh Lưu đã dẫn dắt học viên tới việc nắm bắt quy trình phân quyền và ủy thác nhiệm vụ – một trong những công việc đặc biệt quan trọng của người làm công tác quản lý.

Tiếp sau phần đào tạo về phân quyền và ủy thác nhiệm vụ, các học viên của khóa đào tạo đã được giới thiệu ba học thuyết quan trọng (thuyết nhu cầu Maslow, thuyết hai yếu tố Herzberg và thuyết kỳ vọng của Vroom) để từ đó có thể nắm bắt được tâm lý của nhân viên, tạo động lực giúp họ làm việc và phát triển bản thân tốt hơn.

IMG_7903

Các nhóm cùng nhau trao đổi để đưa ra Quy trình ủy thác hợp lý nhất

Không chỉ dừng lại ở vấn đề giảng dạy lý thuyết và đưa ra bài tập về các tình huống quản lý thường gặp, buổi đào tạo còn dành thời gian cho các học viên đưa ra những tình huống thực tiễn trong công tác quản lý tại Tinhvan Group và cùng tư duy, thảo luận, phản biện nhóm để đưa ra giải pháp thực hiện.

Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung và nhân sự chủ chốt” thuộc chuỗi các hoạt động đào tạo của Tinh Vân Group trong năm 2014, nhằm bồi đắp không chỉ kiến thức quản lý mà còn là những kỹ năng mềm giúp các cán bộ quản lý nâng cao năng lực và cải thiện hiệu quả hoạt động của mình.

Một số hình ảnh trong khóa học

1c

1b

1a

Thu Hằng