Xa lộ Tinh Vân

Tìm hiểu Kỹ năng viết email và Body language

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Sáng thứ bảy ngày 08/08/2015 vừa qua, tại đại bản doanh Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi), hơn 20 bạn thực tập sinh đã tham gia buổi seminar bổ ích và thú vị với chủ đề: “Kỹ năng viết email và body language”.

Ngày nay, email đã trở nên quá phổ biến, không còn xa lạ gì với các bạn trẻ nói chung và thực tập sinh TVi nói riêng, nhưng việc viết một email chuyên nghiệp từ chủ đề, bố cục, nội dung đến chữ ký thì không phải ai cũng làm được. Vì thế, HR team đã lựa chọn và giới thiệu nội dung này tới toàn thể thành viên Vườn Ươm.

DSC_2355
Các thành viên chăm chú lắng nghe

Mở đầu seminar, chị Ngô Thị Lan Anh (đại diện cho HR Team) đã trình bày những nguyên tắc căn bản nhất để viết một email chuẩn. Đồng thời, chị cũng chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục trong quá trình viết email. Để các TVi-ers có thể vận dụng ngay những kiến thức vừa được tiếp nhận, một trò chơi nhỏ mang tên “Viết email tỏ tình” đã được tổ chức. Các thành viên TVi-ers đều tỏ ra hứng thú và đã viết được những email hài hước nhưng vẫn đáp ứng đúng các quy tắc.

DSC_2353

DSC_2356Phần thi viết email tỏ tình

Nội dung phần 2 của chương trình là “Body language”. Hai bạn Hải Vân và Hoài Thu (thuộc PR Team) đã cùng nhau mang đến những thông tin hữu ích cho các thành viên TVi dưới hình thức thú vị và dễ tiếp thu nhất. Buổi seminar  thực sự trở nên sôi nổi bởi những hành động “kì quoặc” của các đội chơi trong trò chơi “Dùng body language đoán ca dao”. Đặc biệt, sự xuất hiện của anh Lương Bá Trung – khách mời của chương trình – trong phần chơi “Phát hiện nói dối” càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của buổi seminar. Qua tất cả các hoạt động, các thành viên TVi đã có những hiểu biết cơ bản nhất về body language, cách sử dụng body language tích cực, cũng như tăng cường tự tin trong việc nắm bắt tâm lý của người khác qua body language.

DSC_2408
Những phần quà đặc biệt bất ngờ

Phần trao giải đầy tiếng cười đã khép lại seminar “Kỹ năng viết email và body language”. Hoạt động không chỉ đem đến những kiến thức bổ ích mà còn giúp các thành viên thư giãn, thoải mái và gắn kết với nhau hơn. Hy vọng những buổi seminar ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức cho các “hạt mầm” tại Vườn Ươm Tinh Vân.

                                                                                                                    Hải Vân