Người Tinh Vân

Tinh Quán – Tinh hoa ẩm thực Vườn Ươm

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Một tháng qua, mỗi khi đến giờ nghỉ trưa, các TVi-ers không còn phải suy nghĩ về chuyện ăn gì? ở đâu?… bởi đã có Tinh Quán phục vụ nhu cầu ăn uống. Các thành viên TVi sẽ đặt hàng từ hôm trước và chị Lê Thị Sen – người hồi sinh Tinh Quán sẽ tự tay làm những xuất cơm thơm ngon và đầy đủ mang đến cho mọi người. Phóng viên My Tinhvan rất vui khi đã có một cuộc trò chuyện nhỏ cùng chị.

Chị Sen (bên trái) và Hải Yến – thành viên TVi đang chuẩn bị những bữa cơm trưa

Động lực nào khiến chị quyết định hồi sinh Tinh Quán?

Có lẽ do sở thích nấu ăn của mình. Việc sáng tạo ra các món ăn khiến mình cảm thấy vui và luôn hào hứng. Nhận thấy các bạn ở Vườn Ươm Tinh Vân (TVi) luôn lo lắng, băn khoăn về vấn đề vệ sinh thực phẩm bên ngoài, nên mình muốn làm điều gì đó để giúp mọi người. Tinh Quán mở ra không phải cho riêng mình mà cho tất cả các thành viên, nơi mọi người có thể yên tâm cùng nhau thưởng thức những bữa ăn nóng hổi mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe. Điều này rất có ý nghĩa với cá nhân mình.

Trước đây Tinh Quán đã từng được mở nhưng chỉ phục vụ các món ăn nhẹ và vẫn là mua đồ từ bên ngoài, giờ mình muốn Tinh Quán hoạt động đúng nghĩa hơn. Những món ăn phải do chính bàn tay của những con người nơi đây tạo ra.

Chị có thể chia sẻ thêm về cách thức hoạt động của Tinh Quán không?

Do mới hồi sinh nên Tinh Quán vẫn hoạt động theo phương thức hơi thủ công kết hợp hiện đại (cười). Hằng ngày mình nhận đặt cơm qua facebook. Những khách hàng “quen” có thể đặt theo tuần và sắp tới mình sẽ áp dụng hình thức đặt cơm theo tháng. Tinh Quán mới có thêm thành viên là bạn Nguyễn Thị Hải Yến. Yến giúp đỡ mình rất nhiều trong việc lên kế hoạch nấu ăn và phân bổ tài chính.

Tinh Quán là nơi chia sẻ và thưởng thức những món ăn chan chứa tình đồng nghiệp của Vườn Ươm Tinh Vân.

Chị có vất vả trong việc chuẩn bị đồ ăn cho gần 30 người không?

Không vất vả chút nào, ngược lại mình còn cảm thấy vui. Bọn mình đi chợ từ rất sớm để có thể chọn được thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ nhất. Công đoạn đau đầu nhất có lẽ là nghĩ thực đơn, vì thực đơn phải đa dạng, phong phú không kém những quán ăn tự chọn thì mới hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu của các TVi-ers. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp ăn ý của chị và Yến nên công việc diễn ra suôn sẻ và nhận được feedback khá tốt từ mọi người.

Những món ăn được chăm chút tỉ mì

Chị có thu nhập nhiều từ Tinh Quán?

Lí do mình mở Tinh Quán không phải vì thu nhập mà vì muốn giúp đỡ mọi người nên cũng không để tâm vấn đề này lắm. Mục tiêu của Tinh Quán là ngày càng nâng cao chất lượng bữa ăn cho mọi người.

Chị có muốn gửi gắm điều gì đến với những “thực khách” của mình ở TVi không?

Mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Vườn Ươm Tinh Vân đã khích lệ mình hồi sinh Tinh Quán và hết mình ủng hộ Tinh Quán trong suốt thời gian qua. Mình cũng cảm ơn tất cả các thành viên Vườn Ươm đã luôn đóng góp ý kiến để mình và Yến ngày càng hoàn thiện hoạt động của Tinh Quán.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ. My Tinhvan xin chúc chị luôn giữ được nguồn nhiệt huyết và đam mê, mãi là hậu phương vững chắc cho các anh chị em. 

Tinh Quán chính là nơi ẩm thực Vườn Ươm hội tụ, là điểm dừng chân cho các thực khách sau một buổi sáng làm việc đầy căng thằng. Các thành viên không chỉ ở Vườn Ươm Tinh Vân mà còn trên các đơn vị như TVT, TVO, MCC,.. luôn là những “fan” hùng hậu sẵn lòng ủng hộ Tinh Quán hết mình. Tinh Quán đã nhận được rất nhiều feedback tích cực từ mọi người. Anh Nguyễn Ngọc Tú – Thành viên TVi chia sẻ: “Cơm của Tinh Quán rất ngon, mình hôm nào cũng “chén” sạch, cơm vừa sạch lại vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng”.

Cảm ơn chị Sen và Hải Yến đã làm một công việc hết sức có ý nghĩa cho tất cả các thành viên của Vườn Ươm Tinh Vân! Hy vọng trong tương lai không xa, Tinh Quán sẽ mở rộng và có thể phục vụ cơm trưa cho toàn Group.

                                                                                                            Hoài Thu