Xa lộ Tinh Vân

Tinh Vân đào tạo Agile/Scrum cho cán bộ quản lý

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Buổi đào tạo được tổ chức vào ngày 26/5 với chủ đề “Tăng năng suất và đổi mới phương thức quản lý với Agile/Scrum”. Đây là chương trình được thiết kế riêng cho Ban lãnh đạo và các cán bộ quản lý chủ chốt của Tinhvan Group.

AgileDevelopment

Ảnh minh họa

Giảng viên của buổi đào tạo là anh Triệu Anh Dũng, chuyên viên tư vấn quy trình cao cấp của ECCI. Thông qua chương trình, các cán bộ quản lý của Tinh Vân đã được làm quen với Agile, một quy trình phát triển phần mềm linh hoạt hiện đang được ứng dụng thành công tại nhiều công ty CNTT lớn tại Việt Nam. Agile hỗ trợ cung cấp phương pháp luận, quy trình và các thực nghiệm giúp việc phát triển phần mềm trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi đào tạo, giảng viên Triệu Anh Dũng đã chỉ ra “kẻ thù của năng suất” chính là quy trình phát triển phần mềm theo phương pháp cổ điển, đồng thời, cung cấp tới học viên cách thức khắc phục trình trạng, cải thiện năng suất bằng công nghệ Agile với những hướng dẫn cụ thể về cách quản lý, cách tổ chức đội và phân vai, cách làm phần mềm, cách làm việc với khách hàng cũng như lộ trình để triển khai Agile tại đơn vị.

Trước đó, năm 2000, Standish Group đã thực hiện khảo sát đánh giá về mức độ ứng dụng thực tế của các phần mềm được sản xuất theo quy trình truyền thống. Theo kết quả được công bố, có tới 45% các phần mềm không được sử dụng và chỉ có duy nhất 7% phần mềm được sử dụng thường xuyên. Theo ông Dũng thì kết quả này cho thấy, các phần mềm được phát triển theo quy trình truyền thống không đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dùng, một trong những nguyên nhân được đưa ra đó là quá trình trao đổi thông tin, làm việc giữa khách hàng và đơn vị sản xuất chưa bám sát và thực sự hiệu quả..

Với nội dung bổ ích, hấp dẫn, và đặc biệt là gần gũi với hoạt động phát triển của Tinh Vân, buổi đào tạo đã thu hút sự tham gia sôi nổi của gần 40 cán bộ quản lý.

Diệu Quỳnh