Xa lộ Tinh Vân

Tinh Vân đào tạo “Kỹ năng quan sát và đánh giá cảm quan”

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Nhằm trang bị và nâng cao kỹ năng cho cán bộ chủ chốt, Tinhvan Group đã tổ chức buổi đào tạo về Kỹ năng quan sát và đánh giá cảm quan tại Trung tâm Game –  MC Corp vào ngày 4/10 vừa qua.

Với giảng viên là anh Nghiêm Tiến Sỹ – Chuyên gia tư vấn cao cấp của Tinhvan Group, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tin học Viễn thông Hàng không, nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Dầu khí toàn cầu, buổi đào tạo đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo từ các đơn vị.

Theo anh Sỹ, quan sát là một công cụ hữu hiệu trong việc thiết lập nền tảng vững chắc trong giao tiếp. Bằng cách quan sát phản ứng của người khác, mọi người sẽ biết cách truyền đạt thông điệp theo cách hiệu quả nhất. Tại buổi đào tạo, người tham dự đã được chia sẻ về kỹ năng quan sát, đánh giá cảm quan vận dụng chúng trong từng tình huống cụ thể.

dao-tao2

Anh Nghiêm Tiến Sỹ phân tích ví dụ về nhận định “không phải ai nhanh nhất, giỏi nhất cũng là người làm việc tốt nhất.”

dao-tao1

Các học viên hào hứng với những tình huống được đặt ra đòi hỏi khả năng quan sát cao.

dao-tao-3

Buổi đào tạo thu hút đông đảo Tinhvaners tham dự đến từ tất cả các đơn vị

Từ những trò chơi vui cùng các vật dụng quen thuộc trong đời sống thường ngày, chuyên gia đã truyền đạt tới người tham dự những nhận định, quan điểm hay phương pháp vận hành của một doanh nghiệp. Kỹ năng quan sát và đánh giá cảm quan có thể sử dụng trong rất nhiều khâu hoạt động của một doanh nghiệp, có thể kể đến như quá trình tuyển dụng, quan hệ đối tác, chăm sóc khách hàng… Ví dụ như trong mảng tuyển dụng, bằng việc quan sát phản ứng của các ứng viên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào tố chất và sự phù hợp với công việc của người đó. Đồng thời, kỹ năng này còn được áp dụng trong quá trình quản trị nhân sự, quan hệ khác hàng… Nhìn nhận được thái độ của nhân viên cũng như khách hàng sẽ có tác dụng rất lớn trong việc xây dựng hệ thống nhân sự chất lượng hay nắm bắt và giữ gìn được những mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tuy nhiên, quan sát cảm quan không phải là yếu tố quyết định tất cả, nó chỉ như một kỹ năng hỗ trợ, giúp cho quá trình vận hành diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Thu Hằng