Xa lộ Tinh Vân

Tinh Vân nhận giải thưởng CNTT-TT lần thứ VI

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Ngày 8/11/2014, lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (CNTT-TT Tp.HCM) lần thứ 6 đã diễn ra tại Hội trường Công viên phần mềm Quang Trung. Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Group) với giải pháp Thư viện điện tử – Thư viện số Libol 6.0 đã trở thành một trong số các doanh nghiệp được nhận giải thưởng năm nay.

Giải thưởng CNTT–TT Tp.HCM được tổ chức hàng năm bởi Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố. Đây là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT – TT, trao tặng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có sản phẩm, dịch vụ và thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT thành phố. Giải thưởng năm nay thu hút 47 hồ sơ tham dự từ các cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải theo 6 nhóm gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của CNTT-TT thành phố và Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Giám đốc sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng CNTT-TT lần thứ VI cho đại diện Tinh Vân

Tham dự giải thưởng năm nay với giải pháp Thư viện điện tử – Thư viện số Libol, Tinhvan Group đã trở thành một trong bốn đơn vị được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp có giải pháp và sản phẩm phần mềm tiêu biểu”. Được nghiên cứu và phát triển từ năm 1997 bởi Tinhvan Group, Libol đã trở thành phần mềm trong nước đầu tiên đặt chân vào lĩnh vực phát triển hệ thống quản lý Thư viện với khả năng quản lý tích hợp nghiệp vụ thư viện thành công nhất ở Việt Nam. Trải qua 17 năm phát triển và liên tục cải tiến, tới nay, Libol đã được sử dụng bởi hơn 300 khách hàng và được kiểm nghiệm thực tế ở rất nhiều đơn vị là cơ quan đầu ngành về hoạt động thông tin thư viện như: Trung tâm Thông tin KH&CN Quốc gia (Cuc Thông tin Khoa Học và Công nghệ Quốc Gia), Thư viện Khoa học tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội…

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, Tinhvan Group đã liên tiếp được đón nhận giải thưởng CNTT-TT Tp.HCM qua các năm với nhiều sản phẩm nổi bật như: Giải pháp Cổng thông tin I-Portal Solutions; Giải pháp Quản lý tổng thể Nguồn Nhân lực HiStaff; Giải pháp Thư viện điện tử – Thư viện số Libol… Bên cạnh đó, với việc ghi lại nhiều dấu ấn công nghệ đậm nét cũng như đi đầu trong rất nhiều xu hướng công nghệ và sản phẩm CNTT, mang lại những đóng góp quan trọng cho không chỉ ngành CNTT mà còn cho tất cả các hoạt động kinh tế xã hội khác, Tinh Vân còn được nhận giải thưởng Huy chương vàng đơn vị phần mềm Việt Nam do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng từ năm 2008 đến nay.

Với việc nhận giải thưởng CNTT-TT Tp.HCM lần thứ 6, Tinh Vân một lần nữa khẳng định vị thế và sự phát triển bền vững của mình trong lĩnh vực giải pháp  và phần mềm. Đồng thời, kết quả này cho thấy sự đúng đắn cũng như những nỗ lực của Tinh Vân trong việc tập trung nguồn lực phát triển tại thành phố Hồ Chí Minh – thị trường tiềm năng nhất của Việt Nam.

T.N