Người Tinh Vân

Tinh Vân “thử thách” đấu trường IronMan 70.3 tại Đà Nẵng

Đăng bởi: dunghh | 9/5/2017

Cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 3 tổ chức tại TP Đà Nẵng ngày 07/05/2017 với sự tham dự của hơn 1.300 vận động viên chuyên nghiệp nhiều nhóm tuổi đến từ 59 quốc gia. Đây là giải đấu lớn nhất của sự kiện từ trước đến nay tính về quy mô tổ chức, số lượng vận động viên và các giải đấu. Việt Nam có số lượng vận động viên tham gia đông nhất với gần 400 người, bao gồm vận động viên chuyên nghiệp và các đội thi tiếp sức.

Công ty Cổ phần Công Nghệ Tinh Vân cũng có 3 “sếp” tham gia thi đấu tại cuộc đua thể thao lần này. Các thứ tự thi đấu từng hạng mục lần lượt là anh Nguyễn Quang Hiệp – bơi – 1.9km; anh Nguyễn Quan Sơn – đạp xe – 90km và anh Phạm Thúc Trương Lương – chạy – 21km.

Trước thềm giải đấu, phóng viên Tinh Vân đã có dịp gặp các anh và được chia sẻ những thông tin thú vị:

Với anh Trương Lương là người đã có bề dày kinh nghiệm tham gia các giải chạy quốc tế nên không có quá nhiều lo lắng, anh chia sẻ: “đây là lần đầu tiên tham gia cùng đồng đội Tinh Vân trong một giải đấu lớn,  cùng thi đấu, cùng mang một số  nên khá hào hứng và tự hào. Bọn anh sẽ mặc áo đồng phục Tinh Vân trong các hoạt động trước khi thi đấu để lấy tinh thần. Tư tưởng chung của các anh đều rất phấn chấn và thoải mái với cuộc chơi.”

3anh.2

Team Tinh Vân

Anh Quan Sơn thì đã tìm hiểu trước và cập nhật liên tục về nhiệt độ, thời gian thi đấu và sức gió ở từng thời điểm thuộc mỗi phần thi. Trong đó, phần đạp xe của anh Sơn sẽ chạy qua các cung đường ven biển, dù địa hình khá bằng phẳng nhưng thời tiết của Đà Nẵng hiện nay đã khá nóng, và gió ven biển cũng sẽ có ảnh hưởng tới sức thi đấu của các vận động viên. Do chặng đua của anh Sơn là dài hơi nhất nên cần chuẩn bị cả nước uống và đồ ăn nhẹ  gắn ở gióng xe để có thể tiếp năng lượng ngay trên đường đua.

Anh Quang Hiệp đã thử luyện tập trước với mục tiêu đặt ra cho bản thân là hoàn thành đường đua 1.9 km bơi trên biển trong vòng 60’ so với yêu cầu của Ban Tổ Chức là 70’. Đây là một thử thách không hề đơn giản bởi việc bơi trên biển đua cùng hàng trăm vận động viên khác hoàn toàn với việc anh vẫn bơi trong bể. Dẫu vậy, anh sẽ quyết tâm hoàn thành phần thi của mình,  không để các đồng đội thất vọng.

Ảnh Anh Hiệp bơi tập ngoài biển

Ảnh Anh Nguyễn Quang Hiệp bơi thử ngoài biển Đà Nẵng

Với việc tham gia IronMan 70.3 lần này, ba “sếp” của Tinh Vân đã thể hiện sự quyết tâm, kiên trì hoàn thành cuộc thi, một tinh thần đồng đội tuyệt vời. Ở độ tuổi đều không còn trẻ, với việc dám tham gia, dám bắt đầu một cuộc đấu thể thao tầm cỡ quốc tế, các anh đã là những người chiến thắng trong lòng các Tinhvaners. Không chỉ thế, qua sự kiện này, ba anh cũng đã cho thấy một Tinh Vân không chỉ yêu công nghệ mà còn yêu thể thao và “sẵn sàng” đối đầu với thách thức mới.

Một vài hình ảnh đại diện Tinh Vân trước cuộc thi:

3anh.3

Team Tinh Vân (áo đỏ) chụp ảnh kỷ niệm cùng các vận động viên khác

 

Anh_bia1493996124

Team Tinh Vân (áo đỏ) chụp ảnh kỷ niệm cùng các vận động viên khác trước backdrop in tên các vận động viên

 

Và rồi cuộc đua tài cũng đã diễn ra vào 6h30 sáng Chủ Nhật, 07/05/2017 tại bãi biển Đà Nẵng đầy nắng đầy gió. Mở đầu cuộc thi là vòng bơi 1,9 km của anh Nguyễn Quang Hiệp. Trong thời gian 50 phút, anh Hiệp đã hoàn thành sớm nội dung bơi của mình. Ngay tiếp sau đó là chặng đua 90 km của anh Nguyễn Quan Sơn. Mặc dù trước đó vài ngày anh Sơn có vấn đề về đầu gối, mặc dù trời nắng như đổ lửa, nhưng với ý chí của mình, anh Sơn đã hoàn thành chặng đua với thời gian 3h40 phút, lâu hơn dự tính 10 phút nhưng vẫn đạt yêu cầu. Khi anh Sơn vừa cán đích, cũng là lúc anh Phạm Thúc Trương Lương khởi đầu cuộc chạy 21 km của mình. Vốn đã từng quen với những giải chạy việt dã trước đó, ở những cự ly lên tới 100 km trên đường đồi núi, việc chinh phục 21 km đối với anh Trương Lương không phải là vấn đề khó khăn, và anh đã cán đích trong thời gian 1h50 phút.

Vậy là team Tinh Vân đã hoàn thành chặng đua của mình. Chiến thắng bản thân mình, trước những thử thách do chính mình tạo ra, chính là điều mà các Ironman Tinh Vân tâm đắc nhất trong cuộc đua này. Mong rằng các chiến binh Tinh Vân tiếp tục gặp hái nhiều thành tích hơn nữa, không chỉ trong những cuộc đua tài thể thao, mà cả trong thương trường – chiến trường cũng khốc liệt không kém.

finish

Những Ironman của Tinh Vân đã về đích