Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Group tiếp tục với những hoạt động “trau dồi”

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Với khẩu hiệu năm 2014 là “Liên tục trau dồi”, một loạt các hoạt động đào tạo đã được tổ chức sôi nổi tại Tinhvan Group. Nổi bật trong số đó là buổi đào tạo về “Phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề” diễn ra tại Trung tâm Game –  MC Corp ngày 18/10 vừa qua.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị kỹ năng cho các cán bộ chủ chốt của Tinhvan Group trong năm nay, tiếp sau buổi đào tạo đầu tiên về “Kỹ năng quan sát và đánh giá cảm quan”, phòng HCNS tiếp tục tổ chức khóa đào tạo kỹ năng mềm tiếp theo về “Phương pháp tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề”.

IMG_7551_ chon

Thầy Phan Anh Lưu đang trình bày mối quan hệ giữa Lãnh đạo – Quản lý – Nhân viên

Với giảng viên là thầy Phan Anh Lưu – Chuyên gia giảng dạy kỹ năng mềm, các học viên tới tham dự đã được trang bị về phương pháp tư duy sáng tạo, cách nhận biết và phân tích nguyên nhân của vấn đề và phương pháp, quy trình giải quyết.

IMG_7569_chon

Các học viên đang thảo luận về định nghĩa và vai trò của việc tư duy sáng tạo

Trong buổi đào tạo, thông qua các mini-game và hoạt động nhóm sôi nổi, các học viên được trực tiếp cùng nhau làm rõ và hiểu những quy tắc về lối tư duy sáng tạo, cũng như các tình huống do giảng viên đưa ra. Các quy trình được dẫn dắt từ lý thuyết vào thực tế một cách nhẹ nhàng qua những trải nghiệm của chính giảng viên.

Chị Đinh Thị Như Hoa – QAM của Tinhvan Outsourcing chia sẻ: “Tôi thấy buổi đào tạo hôm nay rất hữu ích, cung cấp rất nhiều kinh nghiệm, kỹ xảo có thể áp dụng ngay trong công việc và cuộc sống. Chỉ cần thay đổi nhỏ xíu trong từ ngữ và trong cách ứng xử sẽ làm cho công việc và cuộc sống của chúng ta tốt hơn rất nhiều. Tôi rất thích kết luận trong buổi học: “Không quan trọng bạn nói gì, mà quan trọng là người khác cảm nhận như thế nào” hay  “Change your words, change your world”. Rất mong phòng HCNS thường xuyên tổ chức những khóa học về kỹ năng mềm như thế này để trau dồi kỹ năng cho các cán bộ quản lý.”

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo

IMG_7566

Các học viên cùng nhay tư duy để có một cái tên thật sáng tạo cho nhóm của mình

IMG_7581

IMG_7573

IMG_7575

Các nhóm lần lượt trình bày câu trả lời của mình

Thu Hằng