Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Outsourcing: Go Global và tinh thần EMPLOYEE First

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Với những đầu tư bền bỉ và nghiêm túc trong giai đoạn 5 năm lần thứ nhất 2010-2014, Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing) đã bước vào năm 2015 trong tâm thế vững vàng cùng sự đồng lòng nhất trí của toàn thể các thành viên. Cột mốc 2015 đã ghi dấu nhiều thành công quan trọng của Tinhvan Outsourcing và được coi là năm bản lề cho giai đoạn hai khi những giá trị tích lũy của Tinhvan Outsourcing sẽ chuyển hóa mạnh mẽ thành kết quả cụ thể.

Tinhvan Outsourcing và câu chuyện Go Global

Ngay từ năm 2010, Nhật Bản đã được xác định là thị trường chiến lược trên bước đường vươn ra biển lớn của Tinhvan Outsourcing. Từ những ngày đầu bước vào thị trường với đầy rẫy những khó khăn: tập khách hàng nhỏ lẻ, lực lượng sản xuất mỏng, chưa đáp ứng được yêu cầu của những bạn hàng khó tính, cho đến việc đồng hành cùng khách hàng qua từng đợt thiên tai. Đến nay, Tinhvan Outsourcing đã có trong tay danh mục khách hàng là những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản cũng như hàng đầu thế giới, một đội ngũ sản xuất hùng hậu phục vụ cho khách hàng Nhật ở cả 4 địa điểm: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Tokyo, cùng hệ thống quy trình đáp ứng được các tiêu chuẩn, đặc thù của các dự án. Hơn nữa, hàm lượng tri thức và công nghệ trong các sản phẩm của Tinhvan Outsourcing cũng được nâng cao qua các năm. Đó không phải là những giá trị có thể đạt được trong một thời gian ngắn, mà là quá trình tích lũy dài lâu với tâm huyết của Ban Lãnh Đạo và nỗ lực của cả tập thể. Tinhvan Outsourcing luôn tâm niệm “làm với Nhật, phải tính dài lâu”! Trong tháng 11/2015, Tinhvan Outsourcing đã chính thức hoàn thành đăng ký pháp nhân Tinhvan Outsourcing Japan, đây là minh chứng rõ nét cho quyết tâm, định hướng phát triển kinh doanh dài hạn với các đối tác xứ sở hoa anh đào.

Cũng trong năm 2015, với mong muốn chuyên nghiệp hóa hơn nữa đội ngũ triển khai dự án cho các thị trường đặc thù, đồng thời mở rộng cơ hội phát triển cho các cá nhân xuất sắc, mảng kinh doanh tại thị trường Singapore đã chính thức tách thành Trung tâm xuất khẩu phần mềm Singapore (BU Sing) vào ngày 01/04 sau 3 năm gây dựng và phát triển. Tuy phải đối mặt với nhiều thách thức trong những ngày đầu thành lập, từ thị trường cho đến các yếu tố nội tại, nhưng việc thành lập BU Sing vẫn được đánh giá là quyết định chính xác của Ban lãnh đạo Tinhvan Outsourcing. Đăc biệt, những kế hoạch lớn hơn của BU Sing trong thời gian tới cũng nhận được sự ủng hộ của Hội đồng Quản trị Tinhvan Group. Bước sang năm 2016, BU Sing sẽ có những thay đổi, cải tiến cần thiết để trở thành đội ngũ cốt lõi, tiếp tục mở rộng và khai thác các thị trường Non-Japan (Non-JP) của Tinhvan Outsourcing. Kế hoạch đã được vạch ra, chiến lược đã sẵn sàng, Tinhvan Outsourcing sẽ không chỉ dừng lại ở Nhật hay Sing mà sẽ tiếp tục vươn ra những thị trường mới, thực sự “Go Global”.

EMPLOYEE First và sức mạnh của nội lực

Năm 2015, Tinhvan Outsourcing đứng trước cơ hội mở rộng về quy mô. Tuy nhiên, muốn bứt phá nội lực cần phải đủ mạnh. Việc khai trương Văn phòng Đại diện tại Đà Nẵng vào ngày 28/09/2015 là bước đi quan trọng trong chiến lược mở rộng các cơ sở sản xuất và phát triển dự án của công ty.  Bên cạnh đó, để đạt được khát vọng “Tinhvan Outsourcing có hàng chục ngàn lập trình viên hiện diện ở hàng chục nước trên thế giới” thì chiến lược phát triển nhân sự được coi là yếu tố cốt lõi và cũng là kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động quản trị của Tinhvan Outsourcing trong năm 2015.

Sau khi “Tinhvan Outsourcing – ONE Team” hoàn thành xong sứ mệnh gắn kết những cá nhân riêng lẻ thành một tập thể chung sức, Tổng Giám đốc Nguyễn Ích Vinh đã tuyên bố khẩu hiệu mới của Tinhvan Outsourcing: EMPLOYEE First. Từ 2015, Tinhvan Outsourcing sẽ tập trung phát triển con người để biến đội ngũ hơn 100 nhân viên hiện tại thành nòng cốt trong một tập thể gắn bó, nhằm hiện thực hoá giấc mơ đưa Tinhvan Outsourcing trở thành công ty có quy mô hàng nghìn, hàng chục nghìn lập trình viên trong tương lai. “EMPLOYEE First” không chỉ là câu khẩu hiệu để hô hào, nói suông mà đã thực sự đi vào đời sống với hàng loạt những chính sách lấy nhân viên làm trọng tâm.

Khau hieu Employee first

Ngay từ quý I/2015, chính sách lương mềm, tính lương làm thêm giờ (OT), chính sách cho nhân sự onsite, nhân sự key ODC đều được điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù dự án và thị trường của Tinhvan Outsourcing. Hơn nữa, việc điều chỉnh thu nhập cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cũng đã được thực hiện trong quý 2. Không chỉ mang đến quyền lợi tốt hơn, “EMPLOYEE First” còn giúp các thành viên Tinhvan Outsourcing hiểu rõ được vị trí của mình: đang ở đâu và sẽ tiến tới đâu trên bước đường sự nghiệp với những hoạt động hết sức thiết thực như: Ban hành Sổ tay nhân viên, đánh giá năng lực nhân viên hay chương trình lộ trình công danh. Và đặc biệt, không thể không nhắc đến nỗ lực tăng cường đội ngũ để đáp ứng cho lượng dự án đang tăng lên nhanh chóng của công ty. 2015 có thể nói là năm các hoạt động đào tạo diễn ra vô cùng sôi nổi với 4 khóa đào tạo lập trình viên Mobile Training mới được khai giảng tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Khai giảng Tinhvan Outsourcing Mobile Training Batch 7

Khai giảng khóa đào tạo Mobile Training Batch

 

Bên cạnh đó, chương trình “EVERYONE CAN HUNT” được phát động, nhằm trao cơ hội cho tất cả các thành viên của công ty tham gia trực tiếp vào việc xây dựng đội ngũ nhân sự. Hoạt động đã thực sự trở thành một trong những điểm sáng của năm khi mỗi nhân viên đều trở thành những đại sứ của công ty, lan tỏa tinh thần, không khí Tinhvan Outsourcing và thu hút được những hiền tài cùng đồng hành trên chuyến xe bus Tinh Vân. Tinhvan Outsourcing sẽ luôn là môi trường đủ không gian và đủ thách thức để mỗi cá nhân có thể chủ động phát huy năng lực bản thân một cách mạnh mẽ nhất. Nhưng, để có thể hoàn thành tốt công việc, kỹ năng chuyên môn là chưa đủ. Tình yêu với công việc, công ty, hiểu biết về ý nghĩa và giá trị những việc mình đang làm cũng như bức tranh tổng quan về công ty là những thứ không thể thiếu. Với lý do đó, “Bản tin Gió BUG” – Bản tin nội bộ hàng tháng đầu tiên của Tinhvan Outsourcing đã ra đời cùng hy vọng có thể góp thêm một chút gia vị cho cuộc sống công sở của anh em.

Khai truong CPDD Da Nang

Lễ khai trương Văn phòng Đại diện Tinhvan Outsourcing Đà Nẵng

Tinhvan Outsourcing của năm 2015 thực sự đã có bước tiến vượt bậc so với năm 2014. Là đơn vị dẫn đầu Tinhvan Group cả về lợi nhuận lẫn tỷ suất lợi nhuận, 2 văn phòng được thành lập tại Đà Nẵng và Tokyo, sở hữu hệ thống chính sách tốt dành cho nhân sự cùng những hợp tác sâu với các tập đoàn hàng đầu thế giới, Tinhvan Outsourcing đã để lại nhiều dấu son tại chặng 2015. Đây là thành quả của hơn 100 con người đã cùng kề vai sát cánh trong suốt 365 ngày của năm qua. Nhưng với quyết tâm đưa con tàu Tinhvan Outsourcing tiến xa hơn nữa, mỗi thành viên luôn tự nhắc mình không được chủ quan với những thành công đã đạt được. Bước sang 2016, Tinhvan Outsourcing sẽ mạnh mẽ và khiêm nhường, tiếp tục nỗ lực tiến lên phía trước, vì một mục tiêu chung – một Tinh Vân Go Global.

Nguyễn Thị Phương Thảo