Người Tinh Vân

“Tôi cảm nhận được sức nóng đang phả lên mình”

Đăng bởi: editor | 12/6/2014

Đồng thời giữ hai “trọng trách” là Trưởng phòng Kinh doanh và Trưởng phòng Dự án của TVC đúng trong giai đoạn TVC đang chuyển mình với nhiều thay đổi trong tổ chức nhân sự và chiến lược phát triển, Đinh Hồng Sơn đã cảm thấy sẵn sàng cho chặng đường chắc chắn có không ít chông gai phía trước của mình.

SonDH

Đinh Hồng Sơn (bên phải) và anh Nguyễn Huy Cương trong buổi lễ bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng dự án TVC

Bước ngoặt từ một buổi café

Gia nhập TVC từ năm 2008, đã có lúc, sợi dây “duyên nợ” giữa TVC và Đinh Hồng Sơn tưởng chừng vô cùng mong manh, nếu không có buổi café, mà giờ kể lại Sơn cho rằng đó là buổi café quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

“Cuối năm 2008, có một công ty đã mời tôi đi onsite 6 tháng bên Mỹ. Một công việc và một môi trường làm việc quá tốt mà không phải ai cũng may mắn có được. Do vậy, không ngần ngại tôi đã gật đầu đồng ý và thu xếp hoàn thành mọi thủ tục cho “Giấc mơ Mỹ” của mình. Vào ngày tôi từ chối gia hạn hợp đồng với TVC, anh CươngNH mà chúng tôi vẫn gọi vui là Cương Ngân hàng đã gọi tôi ra café. Những lời chia sẻ đầy đam mê và hoài bão từ anh đã khiến những giọt nước mắt phải rơi trên đôi mắt của thằng nhân viên đầy tâm huyết với sản phẩm mà từ bấy lâu nay bản thân nó không nhận ra. Và một trang mới trong cuộc đời tôi đã bắt đầu như vậy”.

Trải qua bao thăng trầm cùng TVC, cùng Histaff, từ lúc công ty chỉ trên dưới 20 người cho đến khi TVC phát triển lên đến hơn một trăm nhân sự, từ ngày chỉ có vài khách hàng miền Bắc, đến khi có được hơn 50 khách hàng lớn, uy tín trên toàn quốc, từ ngày “chưa có tình cảm gì với TVC” cho tới ngày “không biết mình đã yêu Histaff, yêu TVC từ bao giờ”, Đinh Hồng Sơn đã gắn bó với nơi này hơn 6 năm. Một chặng đường chưa phải là quá dài nhưng cũng đủ để anh thấu hiểu TVC, thấu hiểu Histaff cũng như thấu hiểu anh em, khách hàng để đảm nhận trọng trách nặng nề vừa được giao phó.

Vững tin vào TVC

Khi được hỏi về việc chuẩn bị tâm thế cho “trận đánh lớn” sắp tới cùng TVC, Đinh Hồng Sơn không ngần ngại khẳng định: “Con đường phía trước chắc chắn sẽ không tránh khỏi nhiều khó khăn. Không chỉ có áp lực về doanh số, về nhiệm vụ phải thu lợi nhuận về cho công ty, ngay cả việc triển khai dự án thành công sau khi ký được hợp đồng cũng không đơn giản. Đặc biệt, khi các khách hàng của Histaff đều là các doanh nghiệp lớn, yêu cầu và kỳ vọng của họ đặt vào Histaff khá cao, đồng thời cách thức quản lý của các đơn vị này cũng khác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tôi cảm nhận được sức nóng đang phả lên mình cũng như lên các anh em trong đội. Dù vậy, đó không phải là một kỳ thi để mình phải ôn bài hay phải chuẩn bị trước, đơn giản tôi cảm thấy mình đã thực sự hiểu những gì mình đang có, nên có thể tự tin cùng mọi người hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu đề ra,” anh Sơn tâm sự.

Sự thay đổi luôn là cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Ở TVC, sự chuyển mình đang được Ban lãnh đạo thực hiện từng bước, từ thay đổi cơ cấu tổ chức cho tới thay đổi chiến lược xây dựng sản phẩm để giúp TVC, giúp Histaff ngày một phát triển hơn. Tuy nhiên, để một cuộc “cách mạng” diễn ra thành công không bao giờ là điều dễ dàng.

Chia sẻ về TVC trong giai đoạn này, Đinh Hồng Sơn cho biết: “Sự thay đổi ở TVC vừa do yếu tố khách quan của thời cuộc vừa từ quyết tâm của Ban lãnh đạo công ty. Sự thay đổi đã mang lại một bộ máy tinh gọn hơn, hiệu quả công việc cao hơn và tinh thần của các anh em tốt hơn rất nhiều. Trước đây, do bộ máy khá cồng kềnh nên thông tin tại TVC không được xuyên suốt, giờ đây, dường như “thế giới TVC” đã trở nên phẳng hơn, mọi người chia sẻ thông tin với nhau thuận tiện hơn, do vậy cách làm việc cũng thoáng đạt hơn và việc đo lường hiệu quả công việc cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể hiểu và thấy ngay được điều này. Đứng trên quan điểm của người quản lý, tôi muốn chia sẻ một thông điệp với các bạn đồng nghiệp tại TVC là hãy tin tưởng hướng đi mà ban lãnh đạo đã lựa chọn bởi tâm huyết của ban lãnh đạo cũng như các anh chị đi trước dành cho TVC, dành cho Histaff chưa bao giờ hết. Mọi người đều đang rất nhiệt tâm chiến đấu để tạo được sự thay đổi lớn, mang tính chất lâu dài cho cả công ty và sản phẩm.”

Diệu Quỳnh