Người Tinh Vân

Trang Hạ tham gia giải chạy VMM vì “thần tượng” anh Phạm Thúc Trương Lương – TGĐ Tinhvan Education

Đăng bởi: dunghh | 30/9/2017

“Tôi ngưỡng mộ anh Lương từ hồi đọc bài báo của webthethao về 4 giải VMM liên tiếp của anh ấy.” – Nữ văn sĩ Trang Hạ

Nhớ lại cuộc thi, Trang Hạ chia sẻ: “Bỗng nhiên có người quàng vai mình ở điểm xuất phát, hóa ra anh Lương Phạm (VĐV Việt Nam duy nhất có đầy đủ bộ huy chương các cự ly 10km-100km – PV). Đầu năm nay, khi gặp anh Lương để chuẩn bị cho giải LDR Half Marathon, tôi đã rất vui sướng khi biết 2 vợ chồng anh Lương sẽ chạy 21km vì tôi sẽ có ảnh được xuất phát cùng bác ấy, chứ ảnh về đích cùng là chuyện viễn tưởng. Xong hôm gặp trước khi giải diễn ra, anh Lương bảo 3 người chỉ chạy 10km thôi vì sức khỏe nên hơi buồn. Nói chung, động lực để chạy là nhìn lên những người giỏi và phấn đấu theo”.

Trang-Ha-anh-Truong-Luong-e1506587525452

Cộng đồng chạy bộ phía Bắc không còn lạ gì “runner” Trang Hạ khi họ bắt gặp chị ở các giải chạy gần đây như LDR Half Marathon, Song Hong Half Marathon, Danang International Marathon.

Ở thời điểm hiện tại, nhà văn Trang Hạ ngoài công việc viết lách, làm truyền thông thì chạy bộ là mối quan tâm lớn của chị. Tuy chạy nhiều giải như vậy nhưng đây mới là lần đầu tiên Trang Hạ thử sức trong một cuộc đua chạy địa hình (trail) cự ly 21km.

Trang Hạ đã hoàn thành 21km (thực tế dài hơn một chút) với thời gian 4 giờ 56 phút, xếp thứ 41/81 VĐV U50, và xếp hạng 138/362 chung cuộc. Chị đã có một giải chạy nhớ đời khi phải mất gần nửa tiếng vì 3 lần phải  đi tìm… nhà vệ sinh.

Trang Hạ lên Sa Pa thi chạy trail được “tháp tùng” bởi chồng và hai con trai. Chị chỉ dám đăng ký 21km vì muốn có đủ sức khỏe để hôm sau (sáng Chủ nhật) chạy 10km cùng con. Nếu chạy cự ly 42km thì hôm sau sẽ phải đi tập tễnh, khó mà chạy tiếp nổi.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc chạy half marathon khó hơn thường lệ, Trang Hạ cùng con trai 9 tuổi Nguyễn Trung Chí Dũng tập chạy bộ tại công viên Thống Nhất vào những ngày cuối tuần. Trước đó, Chí Dũng cũng được mẹ cho “thử lửa” ở một số giải chạy với cự ly 5km.

Dù đã tích lũy thể lực ở giải Da Nang International Marathon hồi tháng 8 song Trang Hạ vẫn phải tập luyện thêm ở đường địa hình (trail) tại khu vực ven Hà Nội như Hàm Lợn, Đồng Đò (huyện Sóc Sơn) hay tranh thủ chạy ở Maokong (Đài Loan). Những chuyến đi này khá tốn kém về thời gian. Có hôm Trang Hạ lên Đồng Đò (cách trung tâm Hà Nội 45km) vừa chạy được 3km thì lại phải về Hà Nội ngay vì có việc gấp hay chỉ 1 tuần sau đó, con trai mệt chỉ chạy được  gần 3km thì nghỉ, thế là chị cũng phải nghỉ theo.

Trang Hạ rất vui vì cậu con trai Chí Dũng cũng rất hào hứng với cuộc đua 10km vừa rồi. “Con tôi sướng lắm vì lúc sắp về đích có nhiều người vỗ tay cổ vũ cố lên hai bên ven đường. Cháu chạy nhanh mà mẹ còn không đuổi kịp. Ở đây, cháu còn được gặp nhiều bạn cũng rất thích các hoạt động thể thao, như con trai nhà anh Lâm sắt. Chả hiểu chúng nói chuyện một hồi thế nào, con trai tôi đòi đi thi IronKid (cuộc thi 3 môn phối hợp dành cho trẻ em – PV)”.

Ngoài các vật dụng cần thiết để chạy trail, Trang Hạ còn mang một lá cờ cất trong vest đựng nước của mình. Đó là lá cờ của Newborns Vietnam với mong muốn ủng hộ tổ chức này, kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về sức khỏe trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Đối với chị, cuộc chạy bộ lần này không chỉ vì bản thân mình mà còn vì người khác nữa, vì sự sống của những đứa trẻ sơ sinh.

Với kết quả khả quan của cự ly 21km, Trang Hạ đã nghĩ đến kế hoạch chinh phục cự ly marathon VMM vào năm sau. Trước mắt, Trang Hạ tiếp tục thử sức mình ở một giải chạy marathon ở Đài Loan vào ngày 5/11 tới.

(Nguồn: webthethao- Thanh Phong)