Xa lộ Tinh Vân

Trao tặng phòng học sử dụng Classbook tại Nghệ An

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Từ ngày 24/9/2014, hơn 300 học sinh trường THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An sẽ được tiếp cận với phòng học tương tác sử dụng sách giáo khoa (SGK) điện tử Classbook.

ac47bc0ef6f33a8f1e2a6819309581fbTrường THCS Tôn Quang Phiệt là trường học đầu tiên của Nghệ An áp dụng giải pháp Phòng học tương tác sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook.

 Lễ trao tặng thiết bị và giải pháp Phòng học tương tác sử dụng SGK điện tử Classbook cho trường THCS Tôn Quang Phiệt, Nghệ An vừa được Bộ TT&TT phối hợp cùng Intel Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sáng nay (24/9/2014).

Với sự kiện này, trường THCS Tôn Quang Phiệt đã trở thành trường học đầu tiên tại Nghệ An và thứ hai trong cả nước áp dụng giải pháp Phòng học tương tác sử dụng SGK điện tử Classbook. Đây là thành quả tiếp theo trong việc thực hiện cam kết của Intel và các đối tác đồng hành cùng chương trình “Máy tính cho cuộc sống” được Bộ TT&TT phát động hồi tháng 3/2014. Trước đó, ngày 12/8/2014, chương trình đã trao tặng phòng học tương tác với 45 thiết bị SGK điện tử Classbook cho trường THCS Quang Lịch, Kiến Xương, Thái Bình.

Phát biểu tại lễ trao tặng phòng học tương tác cho trường THCS Tôn Quang Phiệt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, qua 5 năm triển khai, chương trình “Máy tính cho cuộc sống” đã vận động được hơn 2.000 máy tính để trang bị cho các trường học còn nhiều khó khăn trên cả nước. Phản hồi từ các điểm tiếp nhận cho thấy, các thiết bị CNTT được trao tặng đang được các trường sử dụng một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng dạy và học.

Đánh giá cao nỗ lực của các bên trong việc giúp nối liền khoảng cách số giữa các vùng miền trên cả nước, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng mong muốn trường THCS Tôn Quang Phiệt sẽ sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được trao tặng, trở thành trường học điển hình trong công tác dạy tốt học tốt, ứng dụng CNTT và góp phần đổi mới giáo dục. “Hy vọng rằng, các điểm sáng như phòng học tương tác sử dụng SGK điện tử Classbook tại trường THCS Tôn Quang Phiệt sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa để có thêm hàng triệu trẻ em Việt Nam được tiếp cận với nền tảng giáo dục hiện đại này”, Thứ trưởng nói.

38615d15afd06147e3c9a7d80c5c3d49 Hơn 300 học sinh trường THCS Tôn Quang Phiệt sẽ được tiếp cận với Phòng học tương tác sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook.

Phòng học tương tác sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook là giải pháp giúp các giáo viên kiểm soát, quản lý lớp học hiệu quả. Thông qua việc tương tác trực tiếp trên màn hình và hỗ trợ bởi các thiết bị trình chiếu khác sẽ giúp giáo viên theo dõi, quản trị được đầy đủ hoạt động của học sinh trong giờ học, đồng thời dễ dàng chia sẻ cho học sinh bài giảng cũng như các tài liệu, bài tập qua thiết bị Classbook.

Cùng với những cải tiến mạnh mẽ về giải pháp công nghệ, ngoài những nội dung trên thiết bị, giáo viên có thể dễ dàng triển khai bài giảng thông qua việc kết nối tới kho học liệu trực tuyến với hơn 1.200 đầu sách giáo viên, sách bổ trợ, sách tham khảo cùng 5.000 bài giảng mẫu và gần 200 ứng dụng học tập và giải trí mang tính giáo dục cao.

Về phía học sinh, SGK điện tử Classbook không đơn thuần là bản số hóa của sách truyền thống với trọn bộ hơn 300 đầu SGK theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, mà còn kết hợp với những nội dung đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, các video clip minh họa hay các ứng dụng mô phỏng, thí nghiệm ảo… giúp cho kiến thức trong sách trở nên trực quan và sống động đồng thời có thể dễ dàng tương tác trong khi học.

Trang Nhung