Người Tinh Vân

Trò chuyện với nàng Minh Tinh Quản Trị 2017 – Lã Thanh Nga

Đăng bởi: dunghh | 21/3/2018

Với thâm niên 7 năm tại Tinhvan Group, nhưng đây đã là lần thứ 2 nàng Kế toán trưởng của TVO giành giải Minh Tinh quản trị. Đặc biệt lại là nữ minh tinh duy nhất trong 5 giải minh tinh của năm nay. Điều gì làm nên “Ngôi sao sáng” Lã Thanh Nga tại các giải thưởng này? Chúng ta cùng trò chuyện với bạn ấy nhé.

Chào Nga, một lần nữa xin chúc mừng Nga về Giải thưởng Minh tinh Quản trị bạn vừa giành được. Nhân dịp Xuân mới, chúc Nga cùng gia đình một năm mới hạnh phúc, thành công.

Được biết, đây là lần thứ 2 bạn có được giải thưởng vinh danh này. Lần đạt giải thưởng này có gì khác với lần trước:

Nga LT:  Ngoài các công việc cố định của kế toán đơn vị thì năm qua với yêu cầu của Nhà đầu tư TIS,  Ban TCKT cũng có thêm nhiều việc mới, khác với mọi năm. Để chứng minh năng lực cho Nhà đầu tư, mình phụ trách hoàn thiện hồ sơ của đơn vị (TVO) đồng thời là đầu mối chuyển giao, giải trình số liệu cho đơn vị Kiểm toán do Nhà đầu tư chỉ định là Big4.  Big4 là Bên thứ 3 uy tín, có quy mô lớn, và được biết đế trên toàn cầu và theo đó, các hồ sơ, số liệu yêu cầu cũng nhiều lớp, nhiều lượt hơn, đánh giá gắt gao hơn.

Có thể, vì đáp ứng được nhiều yêu cầu mới trong công việc như vậy mà lần giành giải Minh tinh lần này, mình cũng thấy ý nghĩa và đặc biệt hơn.

Điều gì trong công việc của mình khiến bạn thích thú?

Nga LT: Cùng với lý do ở trên mà công việc của mình năm qua có nhiều tính mới, có cơ hội học hỏi, trau dồi, thử sức trước những yêu cầu mới làm mình rất phấn khích và cả nhiệt huyết.

Vậy còn những khó khăn trong công việc?

Nga LT: Với đặc thù của TVO, do công ty có nhiều chi nhánh ở các thành phố khác nhau mà cũng có khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện công việc. Đặc biệt là với chi nhánh Tinhvan Japan tại Nhật, có nhiều khác biệt về ngôn ngữ, luật pháp, văn hóa, … nên cũng không ít lần gây ra những chênh lệch, trở ngại trong công việc. Cụ thể trong mảng kế toán thì khác biệt về một số loại thuế đặc biệt hoặc bảo hiểm mà tại Việt Nam không có, hay các loại báo cáo lên các cơ quan Nhà nước của Nhật.

Năm 2018, slogan của Tinh Vân là Wind of Change, bạn có chuẩn bị gì cho công việc của bản thân?

Nga LT: Chính từ những khó khăn, trở ngại năm qua mà năm nay, mình rất muốn tiếp tục học thêm ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Nhật và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, mình cũng đang lên kế hoạch học thêm chứng chỉ CPA.

Mình cho rằng trước cơ hội mới về sự tham gia của TIS, các Tinhvaners nên chủ động trau dồi thêm ngoại ngữ để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc cùng Ban Lãnh đạo, Khách hàng và đối tác quốc tế, đồng thời cũng nâng cao giá trị bản thân và thúc đẩy môi trường làm việc tại Tinh Vân chuyên nghiệp hơn.

Bạn đánh giá sao về môi trường làm việc tại Tinh Vân: 

Nga LT: Đối với mình, lý do mà mình gắn bó với Tinh Vân 7 năm nay đó chính là do môi trường làm việc. Các đồng nghiệp thân thiện, trợ giúp lẫn nhau trong cả công việc và cuộc sống. Cơ hội học hỏi và được đào tạo nâng cao chuyên môn. Văn hóa công ty rất riêng, khiến mọi người đều gần gũi, các sếp cũng tạo điều kiện để các cá nhân trau dồi và phát triển.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sẽ thực hiện được những kế hoạch của bản thân và tiếp tục gặt hái thành công trong năm 2018!