Người Tinh Vân

Tưng bừng Ngày hội Mầm xanh Tinh Vân

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Sáng ngày 31/5, chương trình Ngày hội Mầm xanh Tinh Vân, món quà Tết thiếu nhi vô cùng ý nghĩa, đặc sắc dành tặng riêng cho các Tinh Vân nhí đã diễn ra trong không khí náo nức, tưng bừng.

IMG_0206

Chị Lê An Trang (đại diện BTC) cho biết: “Ban đầu, BTC nhận được số lượng khoảng 30 bé đăng ký tham gia. Tuy nhiên, đến khi sự kiện diễn ra, số lượng các bé và bố mẹ đến tham dự đã vượt quá dự kiến, lên tới gần 80 người. Đây có thể được coi là thành công ban đầu của chương trình.”

Mở đầu chương trình, anh Phạm Thúc Trương Lương đã thay mặt Ban lãnh đạo Tinh Vân gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc ý nghĩa tới tất cả các bé. Phần chia sẻ thú vị về những kỉ niệm thời thơ ấu của anh Trương Lương đã giúp các bé cảm thấy gẫn gũi, thân thuộc với Tinh Vân.

IMG_0115

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cô, các chú CBNV Tinh Vân công phu dàn dựng, các bé đã được tham gia vào tour du lịch đặc biệt nhất từ trước tới nay, đó chính là thăm quan vòng quanh khu làm việc tại văn phòng Tinh Vân. Thông qua hoạt động này, các Tinh Vân nhí được hiểu thêm về công việc của bố mẹ và làm quen với các cô, các chú đồng nghiệp của bố mẹ mình.

Chị TâmMTT (TVC) cho biết: “Dù đã làm ở Tinh Vân khá lâu nhưng đây là lần đầu tiên các bé nhà mình được chính thức đi thăm quan công ty, các bé tỏ ra rất háo hức khi được ngắm nhìn nơi làm việc hàng ngày của mẹ, được gặp gỡ với các cô chú đồng nghiệp.”

IMG_0255

Lần đầu tiên được chào đón các thiên thần nhỏ tới thăm văn phòng, không ít Tinhvaners tỏ ra vô cùng thích thú. Những tiếng nói cười ríu rít, sự hồn nhiên của trẻ thơ đã thổi một luồng sinh khí mới vào văn phòng.

Tú Anh (MCC) chia sẻ: “Mình thấy các bé rất hào hứng khi được dẫn đi thăm quan công ty, đi tới đâu, các bé lại đồng thanh chào “cháu chào các cô các chú” khiến không khí văn phòng trở nên sống động, vui vẻ chưa từng thấy.”

Sau hành trình thăm quan ý nghĩa, các bé đã được tham gia vào nhiều trò chơi thú vị như làm đồ handmade, câu cá, ném bowling, xem vặn bóng và đặc biệt là cùng vẽ tập thể bức tranh “khổng lồ”. Từ những nét vẽ ngộ nghĩnh và ý tưởng của các bé, bức tranh sẽ được BTC tiếp tục hoàn thiện để tạo thành món quà ý nghĩa, độc đáo dành tặng sinh nhật Tinh Vân 20 tuổi.

Bé Phương (con chị Huế, phòng HCNS), một trong những cây cọ xuất sắc của hoạt động vẽ tranh khổ lớn háo hức chia sẻ: “Con rất thích vẽ nhưng đây là lần đầu tiên con được vẽ trên bức tranh lớn như thế này. Đây cũng là lần đầu tiên con được sử dụng màu sơn dầu. Ban đầu hơi khó một chút nhưng con rất thích vì màu sắc của chúng rất tươi tắn. Cùng vẽ với con còn có nhiều bạn và em nhỏ khác, chúng con được vẽ cùng nhau rất vui.”

Bên cạnh các bé, nhiều phụ huynh Tinhvaners tham gia chương trình cũng bày tỏ sự phấn khởi khi được sống trong một bầu không khí trẻ thơ nhiều âm thanh, màu sắc và hoạt động vui nhộn. Không ít phụ huynh đã nhiệt tình hướng dẫn các con tham gia các trò chơi, tỉ mỉ cùng con tô vẽ những bức tranh, cắt dán làm đồ handmade và giúp con sử dụng màu sắc khi vẽ tranh,

Các hoạt động trong chương trình không chỉ giúp các bé có được những giây phút vui chơi thoải mái, hồn nhiên mà còn giúp các con có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa, có cơ hội để thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo cũng như suy nghĩ của mình về thế giới xung quanh.

Xem thêm các hình ảnh về chương trình Tại đây

Diệu Quỳnh – Đỗ Quyên