Xa lộ Tinh Vân

TVC Khoán 2015: “Cuộc đua” ngày càng gay cấn

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Cùng với việc áp dụng cơ chế khoán tháng 6/2015, cơ cấu tổ chức của Công ty CP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC) tại Hà Nội cũng được thay đổi, điển hình là sự xuất hiện của 4 PU (Project Unit). “Cuộc đua” giữa 4 PU trong quá trình triển khai các dự án, hướng tới thành công chung của Tinhvan Consulting đang ngày càng gay cấn.

Bốn PU với bốn “chiến tướng” Vương Đức Long, Đào Mạnh Hòa, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Tuấn Vững cùng thành viên trong các PU đã đem đến một luồng gió mới trong việc triển khai  dự án của TVC -Nhanh hơn, chất lượng hơn, đảm bảo hơn. Tất cả vì thành công chung của TVC.

Những người tiên phong và hăng say với khoán

Là một PM năng động và xông xáo, tinh thần làm việc của anh Đào Mạnh Hòa khiến các thành viên trong công ty liên tưởng đến một “chiến tướng” tả xung hữu đột.

trao thuong 2

Trao thưởng khoán cho PU 2 do anh Hòa là PM với dự án VinGroup

Với việc triển khai giải pháp phần mềm quản lý nhân sự HiStaff cho VinGroup theo cơ chế khoán, Đào Mạnh Hòa tâm sự:

“Tôi đã rất háo hức chờ ngày ban hành cơ chế khoán và càng phấn khích hơn khi là một trong những người đi tiên phong. Tôi thấy cơ chế khoán không chỉ giúp tăng thu nhập cho từng cá nhân và cả nhóm mà còn rất công tâm. Cơ chế sẽ là cơ hội để mọi người gần nhau, cùng nhau hợp sức và làm giàu, đưa công ty tiến lên phía trước. Chỉ cần tất cả các thành viên nhóm đồng lòng thì không có gì khó.

Trong không khí nóng bức, đối mặt với 8 user bên khách hàng, lâu lắm rồi, tôi là IT lại được đứng nhiều hơn là ngồi. Cảm giác thật lạ”.

trao thuong 1

Trao thưởng khoán cho đại diện PU 4 – PM Nguyễn Tuấn Vững  với dự án BSR

Anh Nguyễn Tuấn Vững khi cùng PU 4 triển khai dự án tại Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nhớ lại: “Không khí làm việc của team BSR rất hăng say. Tất cả thành viên đội dự án đều cố gắng nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ UAT với khách hàng. Tranh thủ làm việc với khách hàng cả buổi tối và cuối tuần để hoàn thành UAT. Những chức năng ban ngày gặp lỗi thì “ban đêm” phải chỉnh lại theo đúng yêu cầu để kịp gửi khách hàng kiểm tra vào hôm sau.

Cơ chế khoán được triển khai tốt sẽ là động lực để đội dự án cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc”.

Mỗi dự án có những đặc thù riêng nhưng điểm chung chính là sự tâm huyết và nỗ lực của tất cả các thành viên trong đội. Cơ chế khoán với sự linh hoạt, tích cực, đã như một cơn gió làm bùng lên, làm mạnh mẽ thêm tâm huyết và nỗ lực của mỗi TVCers, mỗi thành viên triển khai dự án.

Không chỉ là cơ chế…

Hiện nay, PU của PM Vương Đức Long đang triển khai dự án cho Công ty CP Hạ tầng viễn thông CMC; Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục S.S.G. “Với cơ chế khoán, hiệu suất làm việc đã được tăng lên rất nhiều.” – anh Long chia sẻ.

Còn PU của PM Nguyễn Minh Ngọc đang hăng say với dự án cho Golden Gate và Transerco lại cho biết: “Tôi cảm thấy các thành viên đã nỗ lực để trưởng thành lên nhiều nhờ cơ chế khoán.”

Không chỉ dừng lại là một cơ chế mà Khoán hiện còn là sức mạnh của Tinhvan Consulting. Cơ chế khoán đang từng ngày, từng giờ thúc giục những thành viên TVC nỗ lực hơn nữa, nhiệt huyết hơn để hoàn thành và thậm chí vượt mức yêu cầu đề ra.

Anh Son DH

Anh Đinh Hồng Sơn (GĐ Trung tâm TVC Hà Nội)

Chia sẻ về cơ chế khoán, anh Đinh Hồng Sơn – GĐ Trung tâm TVC Hà Nội – cho biết: “Tuy mới chỉ được áp dụng tại TVC nhưng những hiệu ứng tích cực do cơ chế khoán mang lại là rất rõ ràng. Để làm khoán tốt, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố chất lượng nhân sự. Chất lượng nhân sự tốt sẽ làm gia tăng hiệu suất làm việc và trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả mà khoán hướng tới”.

*

Cơ chế khoán là sức mạnh. Sức mạnh của một tập thể đoàn kết vì mục tiêu thành công chung.

Cơ chế khoán là một cuộc đua. Cuộc đua của những con người nhiệt huyết, giàu đam mê và cháy hết mình với HiStaff, với công việc.

Cơ chế khoán mang hình ảnh của mỗi thành viên Tinhvan Consulting ngày ngày nỗ lực triển khai dự án.

Cơ chế khoán đã và đang lan toả sức nóng của mình từ Bắc vào Nam. TVC HCM đang hối hả, náo nức chuẩn bị để “chạy khoán”. Trước mắt dự kiến có 3 PU: Bảo hành bảo trì, ERP và HiStaff – Dự án. HiStaff-Dự án sẽ là một “Siêu” Nhóm. Các PU ở HCM cũng mang các số hiệu 1, 2, 3 nhưng thêm chữ S, có nghĩa là South, hay là Saigon, hay là Super, hay đơn thuần là S như đời sau của một thế hệ iphone, được thừa hưởng những kinh nghiệm xương máu đúc rút từ Hà Nội đi trước. Niềm tin vào Khoán bừng bừng trên các khuôn mặt pha chút sự lo lắng nhẹ trước giờ ra quân.

Hi vọng, với sự nỗ lực của từng thành viên, Tinhvan Consulting sẽ đón nhận một “mùa khoán” thật thành công.

4 nguyên tắc của cơ chế khoán

tk khoan (doc 3)

An ĐN