Xa lộ Tinh Vân

TVi: OKR – Động lực cố gắng cho mỗi cá nhân

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều 25/09/2015, hơn 20 thành viên TVi-ers đã  cùng nhau tham gia buổi đào tạo về phương pháp luận quản trị OKR (Objectives and Key Results) do anh Phạm Kiều Thanh – Thành viên Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Tinh Vân (Tinhvan research – TVr) trực tiếp hướng dẫn.

Là người triển khai tin học hóa hệ thống quản trị OKR 2015 của TinhVan Group, anh Phạm Kiều Thanh có sự am hiểu sâu và rõ nét về OKR – phương pháp quản trị được nhiều công ty lớn trên thế giới áp dụng thành công. Tinh Vân tự hào là công ty tiên phong nghiên cứu và áp dụng OKR tại Việt Nam.

IMG_2538

Các thành viên chú ý lắng nghe phần giới thiệu của anh Thanh

 Mở đầu chương trình, anh Phạm Kiều Thanh đã trình bày những nội dung cơ bản về OKR: OKR là gì? Nguyên tắc của OKR? Cách đặt OKR? Anh đã nhấn mạnh những nguyên tắc cốt lõi của việc triển khai OKR (Tập trung, Định lượng và Hiệu quả…) và những thế mạnh vượt trội của phương pháp quản trị này so với các phương pháp khác (như MBO, Scrum, KPI,..). Các thực tập sinh Vườn Ươm Tinh Vân đều tập trung lắng nghe để có thể áp dụng và đưa ra những OKR cho Team và bản thân một cách hiệu quả nhất trong thời gian tới.

IMG_2536

 

Anh Thanh phân tích ví dụ để các thành viên hiểu rõ về OKR

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, các bạn trẻ tại Vườn Ươm còn hiểu rõ hơn về OKR qua những phân tích thực tế. Anh Thanh đã đánh giá, góp ý về OKR quý III của các team để họ có thể rút kinh nghiệm và thiết đặt OKR quý IV. Đây là một cơ hội tốt trong việc nâng cao kiến thức quản trị, trau dồi cho mỗi cá nhân cách đặt ra mục tiêu và phương thức thực hiện hiệu quả nhất. Anh Thanh khẳng định: “OKR không dùng để đánh giá cá nhân làm việc tốt hay không mà là động lực để cố gắng cải thiện nâng cao khả năng của bản thân”.

Chị Minh Nguyệt – Marketing Team Leader chia sẻ: “Buổi đào tạo đem lại những kiến thức thực tế, có thể áp dụng vào ngay trong công việc của mình. Dựa vào những gì mình vừa thu thập được, nhất định OKR quý tới đây của Marketing Team sẽ đạt “chuẩn” và là động lực thúc đẩy cả team hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

                                                                                                                                    Hoài Thu