Xa lộ Tinh Vân

TVO hướng tới mục tiêu 10 triệu USD năm 2020

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 16/07/2015, tại thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo và các nhân sự chủ chốt, lực lượng kế cận của Công ty Cổ phần Xuất khẩu phần mềm Tinh Vân  đã tham dự TVO Management Escape 2015. Mục tiêu chính của buổi họp lần này là vận dụng trí tuệ tập thể, đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu nội lực, phát huy sức mạnh công ty nhằm đạt mục tiêu 10 triệu USD năm 2020.

Trong buổi họp, Tổng Giám đốc Nguyễn Ích Vinh đã trình bày Báo cáo kết quả kinh doanh và sản xuất 6 tháng đầu năm, so sánh với cùng kỳ các năm trước, đồng thời đưa ra nhận định về 6 tháng cuối năm cũng như những mục tiêu cam kết của cả năm 2015. Qua những thông tin súc tích, cô đọng đó, vị thế cùng chiến lược phát triển của công ty hiện lên một cách rõ nét.

ME2

Các thành viên thử đặt mình vào vị trí lãnh đạo và đánh giá, đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của công ty.

Nội dung quan trọng nhất của buổi họp là phần “Role Play – If I were you”. Tại phần này, các thành viên tham dự buổi họp đã được chia thành các nhóm khác nhau để thử đặt mình vào vị trí lãnh đạo, nói lên thực trạng của công ty từ góc nhìn của mình, đồng thời đưa ra những giải pháp với cương vị là những người đứng đầu công ty. Từ kinh doanh, sản xuất đến xây dựng văn hóa tổ chức, phát triển đội ngũ, quy trình, tất cả đều được đưa ra bàn thảo và tranh luận. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và cầu thị, phần phản biện giữa các nhóm cũng như đề xuất các chính sách diễn ra hết sức sôi nổi. Nhiều ý kiến đóng góp được đánh giá cao và sẽ được cân nhắc đưa vào áp dụng trong thời gian tới. Qua buổi thảo luận, nhân sự cũng hiểu thêm được cái khó của lãnh đạo khi bất cứ chính sách, cơ chế hay định hướng nào được đưa ra cũng đều phải tính tới rất nhiều yếu tố.

ME3

Mục tiêu chính của buổi họp lần này là vận dụng trí tuệ tập thể, đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu nội lực, phát huy sức mạnh công ty nhằm đạt mục tiêu 10 triệu USD năm 2020.

Management Confession” cũng là một nội dung rất được chờ đón trong buổi ME. Có thể coi đây là buổi đối thoại trực tiếp, thẳng thắn giữa lãnh đạo và các cấp quản lý, các nhân sự key về những điểm đã làm tốt và làm chưa tốt của cá nhân từng lãnh đạo. Những vị tướng giỏi sẽ giúp công ty không chỉ đi đúng hướng mà còn đi nhanh hơn. Sau buổi họp, có thể thấy sự đồng lòng nhất trí và thấu hiểu giữa các bộ phận đã được nâng lên rõ rệt.

ME1

Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên TVO thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu

Management Escape là hình thức họp nhóm giữa các lãnh đạo, quản lý, nhân sự chủ chốt của công ty tại một địa điểm ngoài văn phòng, nhằm khơi gợi những ý tưởng và suy nghĩ đột phá mà trong không gian thường nhật khó lòng có được. Trong chương trình làm việc, chiến lược, những vấn đề của công ty cũng như biến động của thị trường sẽ được đưa ra bàn bạc, thảo luận, từ đó, xây dựng được những giải pháp tối ưu. Buổi họp tại Đà Nẵng năm 2015 là ME được tổ chức lần đầu tiên của TVO và hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm sau.

N.T.P.Thảo