Hành Trình 1/4 thế kỷ

Vượt bão để thành công

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Nhìn lại chặng đường đã qua, nhìn lại những gì đã xây dựng tôi không khỏi giật mình vì thành quả lao động của mình cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của công ty. 2013 với đầy biến động và khó khăn, đội ngũ công nghệ dần rời xa công ty để tìm những con đường mới. Bản thân tôi cũng không khỏi lung lay và có những quyết định cho riêng mình. Quyết định thay đổi, không hẳn vì mức lương chỗ mới cao hơn tại đây, cũng không hẳn vì môi trường làm việc, nhưng tôi muốn tìm lại cho mình nhiệt huyết, cái nguồn năng lượng đã cạn kiệt dần trong tôi.

TVT

Phải làm gì khi nhân sự trong phòng cứ rời bỏ tôi mà đi, công việc thì ngày một nhiều, tâm lý bị đè nặng khi chức phó phòng được giao cũng không giúp tôi thay đổi được gì nhiều? Nhớ lại ba năm về trước, sức trẻ, tuổi xuân của tôi đã cống hiến cho công ty. Nhớ những ngày thâu đêm ở lại để chiến đấu với các dự án. Nhớ gói mì tôm ăn mau lẹ cùng anh em để hoàn thiện những phần dự án quan trọng đang cận kề ngày ra mắt.

Kỉ niệm về những ngày tháng đó luôn là những gì đẹp nhất trong tôi, say mê, nhiệt tình và có những người bạn thân thiết bên cạnh. Thời gian tôi ở công ty nhiều hơn hẳn ở nhà. Tôi vui vì những đóng góp và công sức của mình luôn được ban lãnh đạo ghi nhận, sự quan tâm của chị em xung quanh, sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp. Vậy tại sao giờ phút này tôi lại muốn thay đổi, sự thay đổi có thể là bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi?

Rồi như hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân viên, Ban lãnh đạo công ty đã đưa về dự án mới, cái dự án mà nhờ nó tôi quyết định ở lại công ty, để lấy lại những nhiệt huyết tưởng chừng đã mất.

Thẩm Đức Thắng – TVT