Xa lộ Tinh Vân

Code Your Future – Be Our Leaders 2015

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Là chương trình tuyển dụng thực tập sinh đầu tiên trong năm 2015 của Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi), “Code your future – Be our leaders 2015” đã khép lại thành công với sự gia nhập của những ứng cử viên tài năng đã vượt qua hơn 500 thí sinh khác. Mời các bạn cùng nhìn lại chặng đường tuyển dụng vừa rồi của TVi nhé.

Bạn Trịnh Tuyến đã lọt qua đợt tuyển dụng vừa rồi và giờ đang là thành viên của Marketing team chia sẻ: “Qua 4 vòng thi mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được các anh chị đánh giá cao hơn các bạn khác. Đồng thời mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi biết sẽ được cùng làm việc với đội ngũ tinh binh tài sắc vẹn toàn của TVi.”

“Code your future – Be our leaders 2015” thu hút các sinh viên và cử nhân thuộc khối ngành Công Nghệ và Kinh Tế trên toàn địa bàn Hà Nội. Phát động từ ngày 22/12/2014, chỉ trong 3 tuần,  TVi đã nhận được gần 500 CV gửi về. 150 bạn có CV xuất sắc nhất đã bước vào vòng 2 của Code Your Future – Be Our Leaders: Test Online.

 10892006_824714427567580_554479740511719779_n

Vòng 2: Test Online diễn ra từ ngày 10/01 gồm hai đề thi IQ và Tiếng Anh với thời lượng 30 phút cho mỗi đề. Đây là vòng thi được đánh giá là khá khó bởi độ phức tạp của những câu hỏi và sự giới hạn của thời gian. Kết quả test IQ tốt nhất là 29 điểm và tiếng anh là 24 điểm. Tại vòng này, một chút lỗi hệ thống đã xảy ra nhưng nhanh chóng được khắc phục. Đây là bài học để TVi kiểm soát chặt chẽ hơn trong những lần tuyển dụng sau. 80 ứng viên xuất sắc nhất đã vượt qua vòng Test online và bước vào vòng Phỏng Vấn.

Vòng 3: Phỏng vấn cá nhân. Không chỉ là những kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm của ứng viên cũng được ban tuyển dụng xem xét ở vòng này. Khả năng của họ được bộc lộ chỉ qua những câu hỏi đơn giản, hướng giải quyết các vấn đề đưa ra là mấu chốt để ban tuyển dụng nhìn thấy người phù hợp nhất.

Sau cuộc so tài của những ứng viên đầy tài năng ở vòng 3, 12 người xuất sắc đã thuyết phục được ban tuyển dụng, chính thức trở thành “người chơi chính” bước vào vòng thi cuối cùng: Vòng Team Work

66

Các thí sinh chăm chú theo dõi phần trình bày của nhóm khác

Ngày 24/01/2015, chặng đường cuối cùng của chương trình tuyển dụng thực tập sinh mở rộng với 12 ứng viên đã diễn ra trong không khí bùng nổ tại đại bản doanh của Vườn Ươm Tinh Vân.

Đúng như ban tuyển dụng dự đoán, vòng thi này đem lại rất nhiều điều thú vị và đang ghi nhớ không chỉ cho các bạn ứng viên mà cho cả ban tuyển dụng của chương trình. 12 bạn thí sinh được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 thí sinh Công Nghệ và 1 thí sinh Marketing. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là thảo luận và giải quyết một đề bài mà Ban tuyển dụng đưa ra trong một giờ đồng hồ. Với đề bài: “Lên ý tưởng cho một sản phẩm/ dịch vụ công nghệ và lên kế hoạch marketing sơ bộ cho sản phẩm đó trong vòng 1 năm với ngân sách là 20 triệu đồng”, cả 3 nhóm đã khiến các thành viên ban giám khảo không khỏi ngạc nhiên bởi những  ý tưởng độc đáo và có tính thực tiễn cao. Nếu như nhóm 1 đem đến ý tưởng trong lĩnh vực giải trí “Trang nghe nhạc theo cảm xúc” thì nhóm 2  và nhóm 3 lại theo đuổi các ý tưởng liên quan đến lĩnh vực giáo dục như “ Hệ thống game gắn liền với các kiến thức lịch sử” và “Ứng dụng hỗ trợ, mô phỏng các thí nghiệm vật lí, hóa học trong trường”. Sau khi trình bày, các nhóm tiến hành trao đổi và phản biện. Cuối cùng là những nhận xét và góp ý từ ban giám khảo, gồm:

–          Anh Nguyễn Minh Đức ( Giám đốc Trung tâm Vườn Ươm Tinh Vân)

–          Anh Phạm Kiều Thanh (CTO của Vườn Ươm Tinh Vân)

–          Chị Phạm Hồng Nhung (Marketing Leader)

55

Quy trình tuyển dụng của Vườn Ươm được tiến hành với tính chuyên nghiệp cao

Sau 4 vòng thi gay cấn, những ứng viên xuất sắc nhất đã chính thức trở thành thành viên của Vườn Ươm Tinh Vân. Đây là sẽ một khởi đầu đáng nhớ, và chắc chắn, các bạn trẻ tham vào đợt tuyển dụng lần này đã tự rút ra cho mình những bài học quý giá.

Bạn Nguyễn Thị Trang, vừa đỗ vị trí thực tập sinh QA/Tester của TVi cho biết: “Khi nhận được thông tin là đã pass đợt tuyển dụng vừa qua của Vườn Ươm Tinh Vân, mình cảm thấy đây thực sự là một cơ hội tốt. Mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc theo cách tốt nhất. Với môi trường mới rất năng động, hy vong những nỗ lưc của mình sẽ có kết quả. Cảm ơn TVi đã cho mình cơ hội này. Mình sẽ trân trọng và nắm giữ nó một cách tốt nhất.”

Đúng như lời của anh Hoàng Tô – Chủ tịch HĐQT TinhVan Group: “Mỗi một hạt giống được ươm trong Vườn Ươm Tinh Vân sẽ mọc lên thành một cây đại thụ. Để nảy mầm được, hạt giống cần có ánh mặt trời, ánh mặt trời chính là niềm đam mê của các bạn; hạt giống cần có khí trời, khí trời chính là những ước mơ của các bạn. Còn những yếu tố khác như đất, phân bón và nước thì đã có Tinh Vân cung cấp cho các bạn.”

Hy vọng các thành viên mới có thể phát triển và phát huy hết khả năng của mình tại ngôi nhà Tinh Vân!

Liên DT