Hành Trình 1/4 thế kỷ

Hành trình 20 năm Tinh Vân được “gói” trọn trong Sử ký

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Sau hơn 4 tháng “thai ngén”, đáp lại bao mong chờ của người Tinh Vân, cuốn Sử ký Tinh Vân 20 năm Sẻ chia và Sáng tạo đã chính thức ra mắt trong Lễ kỉ niệm được tổ chức vào ngày 21/7 vừa qua.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập, phong trào viết sử ký Tinh Vân được phát động từ ngày 1/4 đến ngày 10/5 đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của CBNV Tinh Vân. Từ những bài viết dự thi của Tinhvaners cùng các tư liệu từ tạp chí Tuổi xanh Tinh Vân và MyTinhvan, cuốn Sử ký Tinh Vân 20 năm Sẻ chia và Sáng tạo đã được ra đời. Có thể nói, Sử ký Tinh Vân là “đứa con” chung của toàn bộ hơn 400 Tinhvaners, không phân biệt đơn vị, cùng miền.

Chị Nguyễn Thu Hiền, thành viên BBT và BTC phong trào viết Sử ký cho biết: “Từ hàng trăm tác phẩm dự thi gửi về, bằng tinh thần làm việc nghiêm túc và công tâm, BBT đã chọn ra gần 50 bài viết xuất sắc để đưa vào Sử ký.”

983740_681657091917551_500825087056533383_n

Hình ảnh bìa Sử ký Tinh Vân 20 năm Sáng tạo và Sẻ chia

Trong lời mở đầu của Sử ký, BBT đã chia sẻ: “Khi đặt kế hoạch thực hiện cuốn Sử ký đầu tiên của Sử ký, BBT Sử ký đã có nhiều điều lo ngại. Bởi lẽ, người Tinh Vân chưa từng thực hiện một cuốn Sử ký nào trước đó, dù đã có nội san My Tinhvan với bề dày gần bằng tuổi đời của Tinh Vân. Nguồn lực mỏng và thời gian tổ chức cuốn sách thì quá gấp cho một công việc cần nhiều tâm và lực. Nhưng vượt qua tất cả những trở ngại đó, cuốn Sử ký Tinh Vân 20 năm Sẻ chia và Sáng tạo đã có trên tay bạn vẫn còn thơm mùi mực in với niềm tự hào mãnh liệt của BBT. Tự hào vì đã góp phần tạo nên món quà ý nghĩa vào thời khắc lịch sử kỷ niệm tuổi 20 của Tnh Vân. Tự hào vì đã góp phần kết nối giữa lịch sử với tương lai của Tinh Vân, giữa các thế hệ người Tinh Vân, giữa Tinh Vân với các bạn bè thân quý để thêm hiểu, thêm yêu và lưu truyền tinh thần, văn hóa Tinh Vân.”

Với gần 500 trang, Sử ký Tinh Vân 20 năm Sẻ chia và Sáng tạo bao gồm 6 phần chính: Hành trình, Chân dung, Hồi ký, Góc nhìn, Tản mạn và Sáng tác. Mỗi phần mang một nội dung khác nhau nhưng đều cùng thể hiện một chủ đề xuyên suốt đó là giới thiệu tới người đọc những dấu ấn, thành tựu về công nghệ, văn hóa, con người Tinh Vân… trong suốt chặng đường hình thành và phát triển 20 năm.

Trọn bộ Sử ký Tinh Vân định dạng pdf

 Diệu Quỳnh