Xã hội - giải trí

Khám phá tính cách tiềm ẩn qua cách đọc báo

Đăng bởi: editor | 28/11/2019

Hãy xem cách đọc một tờ báo sẽ tiết lộ những bất ngờ gì về con người tiềm ẩn trong bạn nhé.

Hãy tưởng tượng, bạn vừa mới mua một tờ tạp chí nổi tiếng, và mang về nhà đọc. Bạn lật qua những trang mục trong tờ tạp chí đó như thế nào?

1. Đọc toàn bộ tờ báo theo đúng thứ tự từ đầu tới cuối.
2. Tìm ngay những chuyên mục yêu thích và chỉ đọc duy nhất những mục này.
3. Lật bâng quơ các trang báo, thấy gì đáng chú ý thì đọc.
4. Sẽ đọc hết nhưng theo trình tự riêng của mình và luôn luôn thực hiện đúng như vậy.

6305367210_30646cea06_z

Giải mã: 

Một tờ tạp chí là tổng hợp công sức và nỗ lực của rất nhiều phóng viên, biên tập viên, nhiếp ảnh gia, designer… Và cách bạn đọc tạp chí sẽ phản ánh cách bạn đối mặt với những tình huống có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, cách bạn phân bổ thời gian đọc cho thấy cách thức xoay sở nguồn lực dành cho công việc của bạn, nhất là về mặt tiền bạc.

1. Đọc toàn bộ tờ báo theo đúng thứ tự từ đầu tới cuối. Bạn là người biết rõ từng đồng xu của mình đi đâu và được tiêu xài vào việc gì. Bạn ghét phải nghĩ đến việc mất mát cái gì đó, nên bạn quản lí sít sao tài khoản của mình, biết rõ tình hình tài chính của mình có còn cân bằng hay không, và lên kế hoạch chi tiết cho từng mục tiêu xài, bao gồm cả những thú vui theo lẽ thường tình.

2. Tìm ngay những chuyên mục yêu thích và chỉ đọc duy nhất những mục này. Nếu có tiền là bạn sẽ lại tiêu xài không tiếc tay. Có lẽ tháng tới bạn sẽ phải mở một tài khoản tiết kiệm thôi bởi vì túi của bạn đã rỗng mất rồi. Nếu bạn có từng cố để dành được một chút gì đó, thì việc bạn nhanh chóng rút ra để mua thứ bạn thích cũng không có gì là lạ.

3. Lật bâng quơ các trang báo, thấy gì đáng chú ý thì đọc. Bạn nói bạn là một nhà kinh tế học. Có người lại cho là bạn bủn xỉn. Thật ra bạn không muốn tiêu xài một cách bừa bãi. Bạn thích tích luỹ để dành phòng khi trái gió trở trời. Bạn không bao giờ bị cuốn vào những cơn mua sắm ngẫu hứng. Thế nhưng thỉnh thoảng, trước những tình huống cần kíp thì bạn cũng sẵn lòng dốc hầu bao. Dù sao thì tiền bạc cũng làm cho cuộc sống bớt khó nhọc hơn mà.

4. Sẽ đọc hết nhưng theo trình tự riêng của mình và luôn luôn thực hiện đúng như vậy. Bạn vẫn giữ thói quen tiêu xài như lệ thường cho dù có biến đổi gì xảy đến với cuộc đời mình. Nếu bạn bất ngờ trúng số thì cũng khó mà ngăn bạn thôi mua sắm ở những cửa hàng giảm giá. Còn nếu đã là triệu phú nhưng bị phá sản, bạn vẫn sẽ không thoát khỏi cám dỗ của hàng hiệu. Bạn chẳng bận tâm lo lắng lắm về sự trồi sụt của gia tài, thế nên sẽ là một ý hay nếu như bạn luôn gắn bó với một người và để mặc người đó lo liệu cho ngân khố của bạn.

Theo Elle