Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Outsourcing và những bước tiến về chất

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Nhằm nâng cao chất lượng nhân sự, chất lượng sản xuất, gia tăng năng lực cạnh tranh và đặc biệt là đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của các khách hàng tại thị trường Nhật Bản – thị trường chiến lược của Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing – TVO), Ban Lãnh đạo công ty đã quyết định thông qua một loạt chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Một phần trong kế hoạch này là việc tạo điều kiện và cử những nhân sự xuất sắc tham dự các kỳ thi lấy các chứng chỉ quốc tế nói chung cũng như các chứng chỉ được Nhật Bản công nhận nói riêng.

Gần đây nhất, 33 nhân sự tại cả 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đã được công ty lựa chọn để tham dự kỳ thi Kỹ sư CNTT cơ bản (FE) vào ngày 24/04/2016 vừa qua. Toàn bộ chi phí thi được công ty chi trả, một lần nữa đã khẳng định quyết tâm đầu tư vào con người và tinh thần EMPLOYEE First của TVO. Chứng chỉ FE được 7 nước thuộc Hội đồng sát hạch chuyên gia CNTT (ITPEC) gồm Nhật Bản, Philippines, Thái lan, Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Mông Cổ, Bangladesh công nhận và nó không chỉ góp phần chứng minh năng lực của công ty mà còn thực sự có giá trị cũng như mở ra những cơ hội mới trong sự nghiệp cho các bạn đạt được.

Anh Đào Quang Minh – Delivery Manager, người đã đạt được chứng chỉ FE từ khi chứng chỉ này mới được triển khai tại Việt Nam, chia sẻ: “Bản thân tôi đánh giá chứng chỉ FE cao hơn so với các chứng chỉ khác như SCJP hay MCSD vì nó đề cập đến hầu hết các kiến thức căn bản mà kỹ sư CNTT cần có. Chính vì thế mà chứng chỉ này không có ngày hết hạn. Chưa kể việc TVO đang đẩy mạnh phát triển thị trường Nhật. Chứng chỉ FE sẽ tăng thêm sức mạnh cho profile của chúng ta và cho cả công ty.” Có lẽ bởi vậy, ngay từ khi có thông báo về FE, chương trình đã tạo được sự quan tâm và hứng thú đối với đội ngũ sản xuất của công ty. Tiêu biểu như tại TVO Đà Nẵng, các bạn dự thi đã chủ động cho kế hoạch tự ôn luyện cũng như học nhóm để tăng hiệu quả.

13091791_1121425217880100_1852796431_o (1)
TVO đầu tư vào con người và chất lượng, quyết tâm nâng tầm sản xuất

Chứng chỉ Kỹ sư CNTT cơ bản (FE) là một trong những bước đầu tiên trong năm nay nhằm tăng cường năng lực, chuẩn hóa đội ngũ của TVO. Tương lai, những cơ hội tham gia các kỳ thi theo chuẩn quốc tế sẽ được trao nhiều hơn nữa nhưng thành công chỉ dành cho những người thật sự nỗ lực và Ban Lãnh đạo công ty luôn đặt trọn niềm tin vào TVOers.

Nguyễn Thị Phương Thảo