Người Tinh Vân

Gặp gỡ bà mẹ 2 con của dự án Vietinbank

Đăng bởi: dunghh | 18/12/2019

Vừa qua, TVS đã nghiệm thu dự án Intranet Vietinbank, đây là dự án gặp nhiều khó khăn trong thời gian triển khai.  Mời các bạn cùng gặp gỡ bà mẹ trẻ cũng là dev chính của dự án để nghe chia sẻ về giai đoạn  vượt khó của dự án nhé.

Chào Mới, bạn có thể chia sẻ đôi chút về dự án Vietinbank mà bạn tham gia cho độc giả TVExpress chứ?

Mình tham gia vào dự án Intranet Vietinbank ngay từ ban đầu. Ngay từ lúc bắt đầu nhóm phát triển dự án đã chọn hướng xây dựng, thay đổi quản trị và hiển thị. Mình đảm nhiệm về mảng Văn bản chính sách, đây là lần đầu tiên mình làm chức năng này cũng thấy hơi hoang mang. Cùng lúc này mình đang mang bầu lần 2 khoảng 4 – 5 tháng nên cũng muốn hoàn thành phần công việc của mình cho gọn nên cũng tạo cho mình chút áp lực về thời gian thực hiện. Cho đến lúc mình nghỉ sinh thì chức năng “Văn bản chính sách” cũng đã hình thành khung ban đầu và được đưa vào hoạt động thử nghiệm. Khó khăn với mình ở dự án này là lúc mình quay trở lại với công việc thì các thành viên team dự án ban đầu đã có sự thay đổi. Khó khăn khác nữa là dự án lúc này lại nằm trong tình thế dang dở nửa muốn “đập đi xây lại” theo hướng sharepoint thuần nửa muốn giữa lại theo hướng custom ban đầu.

Là dev nữ duy nhất cân gần như cả dự án, lại là 1 dự án dang dở với nhiều trở ngại, đúng thời điểm con nhỏ và mới trở lại sau khi nghỉ thai sản, bạn có lúc nào thấy quá sức/chán nản? Điều gì đã giúp bạn vượt qua giai đoạn ấy?

Khi nhận lời quay trở lại với công việc là lúc bé nhà mình được 5 tháng, mình cũng chưa lường trước được hết những khó khăn gặp phải. Việc biến động nhân sự team dự án, về hướng phát triển dự án lúc dang dở, nhiều hôm bận công việc dự án mà về trễ cũng đã khiến mình hơi stress, lắm lúc “giận cá chém thớt” với cả chồng.

Nhưng may mắn là chồng hiểu và cảm thông cho mình, rồi còn động viên “kiểu gì mẹ Kem chả làm được” nên cũng đã giúp mình xốc lại tinh thần kha khá. Bên cạnh đó, ở công ty mình cũng được sự hỗ trợ rất nhiều từ Anh Thế Tùng và mọi người trong nhóm phát triển dự án cũng như đội hệ thống và đội kiểm thử phần mềm để xử lý công việc. Tất cả những điều đó đã giúp mình hoàn thành dự án.

Đến thời điểm này nhìn lại bạn có nhận xét gì về giai đoạn đó?

Đến thời điểm này nhìn lại, có những lúc dự án gặp bug hệ thống, chức năng với quy trình phức tạp mà mình làm cả tuần cứ loanh quanh luẩn quẩn không xong đã có ý định bỏ không làm nữa, nhưng rồi cũng nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ rất nhiều từ anh Thế Tùng cùng tất cả các thành viên dự án: đội hệ thống và đội kiểm thử, mình cảm thấy có động lực để làm việc và tiếp nhận những dự án mới.

Dự án Intranet Vietinbank đã làm mình trưởng thành hơn cả về kinh nghiệm lẫn chuyên môn lẫn tư tưởng dám nghĩ dám làm, giúp mình tự tin hơn trong công việc rất nhiều. Mình hi vọng với sự hoạt động thành công dự án Vietinbank sẽ là một trong những bước tiến của TVS để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các đơn vị hiện tại và các khách hàng mới tiềm năng.

Cám ơn bạn. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống!

DungHH