Người Tinh Vân

Chuyện ở Tinh Vân

Đăng bởi: boss | 6/12/2019

Ở xứ Tinh Vân xa xôi nổi danh động QA. Nghe nói ở đó toàn yêu nữ, tuy xinh đẹp nhưng tính tình rất cổ quái. Chúng thường xuyên tổ chức lễ hội linh đình làm náo loạn cả xứ. Theo như dân trong vùng kể lại, mọi việc làm của họ đều phải trình báo với chúng và thường xuyên bị chúng tra hỏi, kể tội bắt lỗi. Nỗi kinh hoàng nhất của họ là bị tra hỏi về giờ giấc, việc làm tỉ mỉ hàng ngày. Nếu không nói thật, chúng sẽ làm cho lỗ tai kỳ thay đổi mới thôi.

Một hôm, dân trong xứ bí mật tụ tập lại để bàn việc chống lại yêu nữ. Mỗi người một kế nhưng xem ra đều không dụng được. Bỗng một chàng trai hay on-line đứng lên nói lớn:

– Thưa anh em, nghe nói nước Giải Pháp có TrọngNQ. Hắn trẻ tuổi tài cao, hiểu rộng biết nhiều, lại ưa khám phá mạo hiểm. Nghe nói hắn đã từng đi đến cả những vùng đen tối nhất của xứ sở In- tờ- nẹt đầy cạm bẫy và đã nhiều lần diệt trừ yêu quái. Tôi xin đi tìm hắn để nhờ giúp đỡ.

Một tuần sau đó, chàng trai nọ dẫn TrọngNQ về.

Ngay hôm đó, TrọngNQ đã tung hoành khảo sát động QA. Đi khảo sát nhiều nơi cho nhiều dự án, nhưng quả là không lần nào khiến chàng hao tâm tổn trí như lần này. Chàng càng quyết tâm tìm ra giải pháp. TrọngNQ suy nghĩ rất lung. Chàng miệt mài lướt web, sục sạo thành phố Gúc Gừng… Cuối cùng, sau nửa mùa hoa mào gà nở, với bản tính thông minh trời phú, tây ta kiến thức đầy mình, chàng đã tìm ra giải pháp, không hổ danh Đệ nhất Giải pháp thiên hạ.

Chàng tập hợp kha khá trai tráng từ một phố có di truyền rất lạ là không có con gái, tất thảy đều là các đấng anh tài, cho mở trang web tuyenvo.com, hình ảnh động, chân dung sặc sỡ vô cùng bắt mắt. Chàng cho dán tên trang web chi chit ở cổng động  QA.

Hiệu quả tức thì, yêu nữ Tinh Vân lũ lượt lên xe hoa, thảy không còn một ai. Trai tráng phố kia không đủ, chúng bắt cả trai xứ Tinh Vân vừa kịp đến tuổi đinh. Cả xứ tuy bận rộn mệt phờ nhưng nhìn các yêu nữ trở nên rất mực dịu dàng, ai nấy đều hân hoan náo nức, trong lòng hồi hộp thất thường. Xứ Tinh Vân thật đẹp tươi hơn hở.

TrọngNQ được dân chúng coi hơn cả ân nhân cứu mạng. Sau đôi chục tuần uống rượu cả bình bê cả vò, chàng ra đi hẹn ngày này năm sau sẽ quay về nghiệm thu giải pháp chàng vừa demo đã tỏ ra vô cùng hữu hiệu này.

Y hẹn , một năm sau, chàng quay về chốn cũ. Không hiểu sự tình thế nào mà thấy kể rằng khi ấy chàng thở dài rũ áo bỏ đi biệt tích giang hồ, rửa tay gác kiếm, không một lần về Giải pháp. Và nghe đâu chàng không bao giờ lấy vợ.

Nguồn: Cuộc thi viết truyện ngắn Tinh Vân 2005