Hành Trình 1/4 thế kỷ

Tầng mây thứ 8

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Nếu bạn đã đến nơi này, thật khó có lý do để bạn muốn rời đi.

Tôi không nói về một thiên đường du lịch hay quán cà phê có gu lạ, tôi đang nói về “ Tầng mây thứ 8”.

Tầng mây của chúng tôi có nhiều phòng ốc với cách bài trí khác nhau, lần đầu lên mây thì dễ lạc nhưng quen rồi thì đảm bảo đủ chỗ để bạn tha hồ khám phá. Bạn dễ nhận thấy nhiều nét lạ, đặc trưng văn hóa mang màu sắc riêng mà bạn không thể sao chép.

Tinh-Van

Tầng mây của chúng tôi có nhiều phòng ốc với cách bài trí khác nhau, lần đầu lên mây thì dễ lạc nhưng quen rồi thì đảm bảo đủ chỗ để bạn tha hồ khám phá.

Hai năm có lẻ, tôi đã tìm thấy và gom góp được rất nhiều niềm vui (giấu mãi giờ mới kể). Từ công việc yêu thích hàng ngày là phát triển Sách giáo khoa điện tử trở thành giải pháp dần thay thế sách giấy truyền thống. Từ những người đồng nghiệp dám ước mơ và hăng say chạm tới thành công. Họ mang đến tiếng cười xua tan bao mệt mỏi, chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm và thực tiễn công việc quý giá. Tiếng đàn piano vang lên mỗi buổi cuối chiều truyền hứng khởi, được ngẫu hứng ngân tấu từ một nhân tài ẩn dật nào đó. Hay đơn giản là một nhạc công bất đắc dĩ nhanh chân chiếm ghế, đàn một giai điệu bâng quơ ai cũng không hiểu, chỉ mình tự hiểu. Những cốc trà chanh, hướng dương oanh tạc trưa hè nóng bức, chém mãi mà vẫn chưa ráo mồ hôi. Đơn giản là vậy đó, mà tôi muốn gắn bó biết bao!

Mỗi sớm mai thức dậy, ba chân bốn cẳng vượt tám tầng mây không mỏi, chạm ngón tay thần thánh bíp bíp ghi nhận ngày công vừa kịp lúc, cười trừ khi bị ai đó hầm hè dám chiếm máy chấm công quá ba giây. Sau đó, không quên thưởng thức tách cà phê nóng lạnh, bồng bềnh lâng lâng đúng điệu. Đúng giờ hoàng đạo, chuẩn dáng ngồi sang chảnh, bắt đầu say mê và cống hiến.

Có thể tôi viết không hay, diễn đạt không giỏi… nhưng những cảm xúc của tôi đối với tầng mây thứ 8 nơi đây là Thật.

Nguyễn Thu Phương – TVB