Hành Trình 1/4 thế kỷ

Văn hóa Tinh Vân trong tôi

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Ai cũng từng có tuổi hai mươi, cái tuổi đẹp nhất cuộc đời, tràn đầy sức sống, rạo rực tuổi xuân với vô vàn ý tưởng và hoài bão cũng như mơ ước. Có người nắm được cơ hội vượt lên để đi theo hoài bão của mình và thành công chói sáng. Có người chẳng nắm bắt nổi một cơ hội nào để rồi cuộc sống cứ diễn ra bình thường hay tệ hơn là cảm thấy cuộc đời mình như đang bị vùi dập. “Những năm tuổi hai mươi của tôi” cũng không phải loại đầu tiên, tôi không tỏa sáng cũng chẳng thành công rực rỡ. Điều duy nhất tôi có thể tự hào là mình đã làm việc chăm chỉ và có thể tự nuôi sống bản thân mà không ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Công việc của tôi cũng là một công việc khá bình thường, không đòi hỏi sự thông minh hay quá xuất sắc. Đơn giản chỉ là một nhân viên chăm sóc khách hàng. Điều duy nhất khác biệt giữa tôi với các customer care khác, đó là tôi được làm việc tại Tinh Vân.

Cái mà mọi người đánh giá công ty Tinh Vân cao nhất là văn hóa, đặc biệt nhất không công ty nào có được. Các bạn đừng hỏi tôi văn hóa công ty là gì nhé, tôi chả biết đâu.

Vậy thì chắc bạn sẽ lại hỏi, nếu không biết văn hóa công ty là gì mà sao dám chém về nó? Cái này thì tôi trả lời được, bởi tôi đã từng làm việc ở nhiều nơi, nhiều công ty và có cơ sở để mà so sánh. Nếu để giới thiệu về văn hóa Tinh Vân, có lẽ tôi chỉ cần đưa các bạn bản giới thiệu về Văn hóa công ty luôn có sẵn trên website, nhưng để cảm nhận được phần nào những gì tôi muốn nói thì chừng đó là chưa đủ.

Thu TVT

Chị Tạ Thị Phương Thu – tác giả bài viết

Văn hóa Tinh Vân ở trong tôi, đó là hình ảnh một anh sếp ngày thường luôn nghiêm khắc, nhắc nhở nhân viên làm việc chăm chỉ, nhưng lại có thể ăn dưa hấu nhanh khủng khiếp, khiến đội tôi thua trong một chuyến team building. Đó là hình tượng một anh sếp xinh trai và đáng yêu với cái bụng khá tròn do tuổi tác, luôn đội mũ kiểu rất lạ mà tạm thời tôi không nhớ ra được gọi là gì. Tôi thấy anh vui tính, hài hước, có khuôn mặt rất ấn tượng, thỉnh thoảng hay post status tiếng Nga khiến tôi luôn phải dùng translate để hiểu được vài phần. Đó là sếp Tô,với chúng tôi, sếp có lẽ ở tầng xa xôi hơn so với các sếp khác, nhưng không có nghĩa là sếp không quan tâm và không biết gì về các nhân viên của mình.

Trong các sếp tôi đã từng gặp, hai sếp nữa tôi chắc chắn phải kể đến là sếp Quân và sếp Lương. Sếp Quân với dáng người béo tròn trông giống một quả bóng bay hay là củ khoai tây, vui tính, thân thiện, đáng yêu và phóng khoáng. Sếp Lương có tên cực kì ấn tượng “Phạm Thúc Trương Lương”. Anh được đánh giá là người đàn ông manly và lịch sự nhất Tinh Vân. Mọi người quý anh vì có lẽ anh chưa để ai mất lòng cả.

Sếp trực tiếp của tôi lại trông chẳng bảnh bao được như các anh khác, người gầy gầy, trông hơi già một chút nhưng anh thực sự là một người vui vẻ. Trong công việc và cuộc sống anh giúp đỡ tôi rất nhiều. Anh quả thật là một anh sếp tuyệt vời. Cả phòng chúng tôi vẫn đùa nhau giá mà sếp chịu khó tăng lương cho mọi người thường xuyên hơn thì sếp đúng là vô cùng hoàn hảo.

Văn hóa Tinh Vân còn là ở các nhân viên, những con người thật tuyệt vời. Đầu tiên có thể nói về chị Vui. Có lẽ bố mẹ đặt tên chị là Vui nên quanh năm tôi chỉ thấy chị cười, chắc cả đời này chị cũng chả biết buồn là gì. Mỗi lúc đùa chúng tôi lại trêu chị, sau này mất đi mọi người sẽ khóc chị là “Ối giời ơi, Vui ơi là Vui!”.

Văn hóa Tinh Vân trong tôi là chị Trang, anh Tùng Đô la, chị Bạc Trắng và rất nhiều người khác tôi chẳng thể kể hết,  vẫn cùng làm việc với tôi hàng ngày. Tôi hay nói chuyện và tâm sự với chị Trang, chị cho tôi biết điều đúng sai, cách ứng xử đúng mực,  và điều tôi ngưỡng mộ chị là ở cách nhìn người rất chuẩn. Chị đã chấm ai thì tôi biết người đó chắc chắn là một người rất được. Anh Tùng Đô la là người vui tính,  rất thích trêu chị Bạc Trắng hay mặc váy ngắn, nhưng ẩn sâu trong con người tưởng như gầy gò và “dam dang” đó, tôi biết anh là một người tốt bụng, luôn đứng lên đòi quyền lợi cho nhân viên. Đó chỉ là những người tôi hay tiếp xúc nhất. Ngoài ra còn rất nhiều người khác hàng ngày vẫn làm việc và không hề thiếu những đức tính tốt đẹp. Họ sống giản dị nhưng cùng với nhau xây dựng nên một văn hóa Tinh Vân đặc sắc không đâu có được.

Với các bạn là sinh viên thực tập hay mới ra trường, tôi chắc chắn Tinh Vân chính là môi trường mà bạn đang mơ ước được làm việc ở đó. Nếu bạn là người năng động tự tin, có quá nhiều nơi cho bạn thể hiện, có quá nhiều chỗ để bạn cùng đóng góp vào cái chung của người Tinh Vân. Tôi có thể kể ra rất nhiều cái tên đã đi lên từ “mảnh đất” này. Giám đốc điều hành Tofu game studio anh Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Vườn ươm TVi – anh David Minh Đức, Giám đốc và đồng sáng lập của Adflex – anh Trương Công Thành… và rất nhiều người khác đi từ Tinh Vân ra đã tỏa sáng. Nếu có cơ hội, các bạn đừng ngại ngần nộp CV và làm việc tại Tinh Vân nhé. Đây là mảnh đất màu mỡ để ươm những mầm non, hạt giống trở thành những cây đại thụ.

Còn bây giờ, để bạn hiểu hơn về cái gọi là Văn hóa Tinh Vân, hãy đến với Tinh Vân, cùng làm việc với chúng tôi và cùng cảm nhận bầu không khí tràn đầy nét đặc trưng của văn hóa Tinh Vân, bạn sẽ hiểu được những gì tôi muốn chia sẻ.

Tạ Thị Phương Thu – TVT

Tags: