Người Tinh Vân

Một người “ồn ào” tích cực của Tinh Vân

Đăng bởi: editor | 10/4/2015

Mái tóc để rất ngắn, gần như sát da dầu. Chiếc kính với gọng dày, trông chắc chắn, “đồng điệu” với dáng người khỏe khoắn. Đặc biệt, nụ cười cởi mở tạo cho anh Nguyễn Văn Điền (Kế toán trưởng TVO) một nét gần gũi, rất riêng.

Anh Điền còn được biết đến với vai trò là đội trưởng đội bóng Tinh Vân, một người rất nhiệt tình trong các phong trào văn hóa của Tinh Vân.

anh dien 2

Anh Điền đứng thứ 2 từ trái sang

Anh tâm sự:Theo anh thì dù ở bất kỳ một đơn vị nào vai trò của các phong trào văn hóa cũng là rất cần thiết. Riêng ở Tinh Vân các phong trào này rất sôi động ở TVH nói chung và các đơn vị thành viên trong Tinh vân group (TVG) nói riêng. Các sếp ở TVG luôn luôn chú trọng việc duy trì cũng như phát triển để tạo nên một thứ văn hóa riêng cho Tinh Vân, đó là văn hóa xe buýt!”

IMG_2478

Anh Điền trình bày ca khúc “Tuổi đá buồn” trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra vào 31-3 vừa qua

Không chỉ là một người đá bóng khỏe, anh Điền còn là một người hát khỏe và tự tin không kém. Nghe anh Điền hát, người nghe cảm nhận được chất mộc mạc, có nét điềm tĩnh mà vui tươi. Nét vui tươi, khỏe khoắn lẫn vào lời hát kể cả khi hát những giai điệu mang mác buồn: “Trời còn làm mưa, mưa rơi mênh mang / Từng ngón tay buồn em mang em mang…”

Kết thúc đêm nhạc 31-3 vừa qua, anh Điền hóm hỉnh khi nghĩ về Ngày văn hóa tiếp theo ở Tinh Vân: “Lần thứ hai tham dự ngày văn hóa Tinh Vân, lần trước là trong Rock Storm còn lần này là đêm nhạc Trịnh Công Sơn! Hi vọng sang năm Tinh Vân sẽ tổ chức ngày văn hóa về hát xẩm, lúc đó hi vọng mình cũng sẽ có một tiết mục bất ngờ”.

Miêu tả về bản thân mình bằng một tính từ, anh Điền tự nhận mình là: Một người ồn ào tích cực. Ai đã từng đá bóng với anh Điền rồi thì biết trên sân bóng anh luôn là một người ồn ào, ồn ào và sôi nổi để truyền cảm hứng cho anh em. “Tuy nhiên, trong công việc thì không áp dụng được từ ồn ào này đâu nhé!” – anh Điền chia sẻ.

anh dien

Mái tóc để rất ngắn, gần như sát da dầu của anh Điền

Nói về các hoạt động phong trào, anh Điền cũng tâm sự, mà theo như anh nói là những “tâm sự rất thật”: “Việc tác động của các phong trào hiện tại theo anh thì chưa đủ lớn hoặc chưa rõ ràng từ các thành viên còn thiếu sự tham dự nhiệt tình, trừ một số phong trào. Sự gắn kết ở đây theo anh mang tính tác động về công việc nhiều hơn là tác động từ các phong trào”.

Là một nhân viên xuất sắc của Công ty đồng thời là đội trưởng đội bóng Tinh Vân; một cây văn nghệ nhiệt tình trong các phong trào văn hóa, anh Nguyễn Văn Điền như một gạch nối gắn kết mọi người, đem đến niềm vui và tạo thêm “chất lửa” cho mỗi phong trào anh tham gia.  Hi vọng Tinh Vân sẽ có thêm nhiều gạch nối gắn kết như vậy nữa.

Trinh NTM

Trinh NTM: “Xấu gái nhất Phòng Kế toán là anh Điền, đẹp trai nhất Phòng Kế toán cũng là anh Điền. Không chỉ là người vững chuyên môn, xử lý vấn đề khéo léo, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, anh Điền còn là người dễ mến, đáng tin cậy và mẫu mực trong công việc.

                                                                                                                                                                                            

Linh BTLinh BT: “Điền là một người sống hòa đồng, cởi mở, luôn nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, là cây văn nghệ và luôn khiến chị em vui vẻ. Ngoài ra là một người anh luôn quan tâm, giúp đỡ các em trong công việc và cuộc sống. Đôi khi nói hơi nhiều tuy nhiên rất hài hước và hóm hỉnh”.

                                   Đỗ An

Tags: