Xa lộ Tinh Vân

Vườn ươm Tinh Vân đạt giải Nhất Sản phẩm Sáng tạo CNTT 2014

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Ngày 14/5/2014, Phạm Minh Thành và Bùi Minh Tấn, thành viên của Vườn ươm Tinh Vân (TVi) đã đạt giải Nhất cuộc thi “Sản phẩm Sáng tạo CNTT 2014” do ĐH Bách Khoa Hà Nội và Viện CNTT và Truyền thông phối hợp tổ chức.

Xuất phát từ thực tế các hệ điều hành mobile rất đa dạng, mỗi hệ điều hành lại sử dụng một ngôn ngữ lập trình khác nhau khiến hiệu năng không đồng nhất, Phạm Minh Thành và Bùi Minh Tấn đã cùng xây dựng một framework hỗ trợ việc phát triển ứng dụng đa nền tảng cho mobile.

framework

Hình minh họa

Minh Thành chia sẻ: “Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều chưa khai thác sâu về thẻ <Canvas> của HTML5, vì vậy WindJS framework mong muốn sẽ khắc phục được những vấn đề mà framework trước chưa xử lý được và tối ưu hóa hệ thống”.

Hiện tại, WindJS đã được phát triển trên một số ứng dụng mobile như Ứng dụng thiệp Tết kết hợp Tử vi, Ứng dụng thiệp Valentine kết hợp Chiêm tinh, Store phân phối ứng dụng và sách cùng một số game, ứng dụng khác.

Sau thành công của WindJS, Minh Thành và Minh Tấn sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, phát triển thêm các engines hỗ trợ xây dựng ứng dụng, game đồng thời đưa sản phẩm tham gia một số cuộc thi khác để nhận được thêm nhiều góp ý, đánh giá từ giới chuyên môn và tiếp cận rộng rãi người dùng.

Nguyễn Nhung