Người Tinh Vân

Come back…

Đăng bởi: hangnt | 13/6/2015

Nhân viên nữ, bên cạnh việc phải phấn đấu trở thành một nhân viên tốt ở công sở họ còn phải gánh vác một thiên chức vô cùng cao cả là mang thai và sinh nở. Việc có con cái thường là một dấu mốc đặc biệt, có thể làm thay đổi rất nhiều của cuộc sống của một người phụ nữ. Vậy với một nữ Tinhvaner sẽ có những trải nghiệm gì khi bắt đầu thiên chức này? MyTinhvan mời các bạn cùng chia sẻ với “gái một con” Tạ Thị Phương Thu – Nhân viên Kinh doanh TVT, người vừa quay trở lại guồng làm việc tại công ty sau thời gian nghỉ thai sản. Những trải nghiệm này vẫn còn vô cùng nóng hổi.

PV: Sau thời gian “nằm ổ”, quay lại với công việc chị thấy thế nào? Chị có thể chia sẻ một chút về em bé của mình được không?

Vừa quay lại công ty đã được mọi người chào đón, lại được TT phỏng vấn, mình vui lắm. Hai mẹ con mình đều khỏe, bé rất trộm vía. Nhóc là bé đầu tiên của mình, tên là Nguyễn Thị Bảo Hân, bé gái, nặng 8.5kg. Cháu được tháng 6 tháng rồi, cũng đã biết lẫy nhanh, biết xoay như kim đồng hồ, biết ê a theo mẹ khi mẹ hát, biết cầm nắm đồ chơi, rồi cũng hay cười với mẹ khi mẹ cho soi gương nữa. Mỗi lần chơi với cháu, mình như quên hết cả thời gian, chỉ cần nhìn bé nhoẻn miệng cười, khua tay múa chân cũng thấy yêu rồi, chỉ muốn ôm ngay vào lòng.

^D58CBACDD2DDA71077F8D3FF7BC3C42E016D14FA3F518D9777^pimgpsh_fullsize_distr

Phương Thu – Nhân viên kinh doanh TVT

Cảm giác lần đầu làm mẹ của chị thế nào?

Có rất nhiều cung bậc tình cảm đã trải qua mà mình cũng không biết phải diễn tả như thế nào, nhưng bao trùm tất cả là cảm giác hạnh phúc vô cùng. Mỗi lần đi làm về nhìn thấy đôi mắt to tròn, cái miệng xinh xắn của con là mọi mệt nhọc đều bay biến hết. (Cười)

Chị có những thay đổi gì so với trước khi có em bé không?

Sau khi sinh mình thấy mình thay đổi mỗi cân nặng (cười), còn mọi thứ vẫn như cũ. Mình được anh xã và gia đình quan tâm chăm sóc nên sinh xong tâm lý rất thoải mái.

10659232_10201847894359344_4418660237192517644_n

Phương Thu cùng đồng nghiệp

Khi quay trở lại với công ty, chị thấy mọi thứ có khác nhiều không?

Mình nghỉ 6 tháng nhưng vẫn thường xuyên liên lạc, chat chit, facebook, gọi điện thoại tâm sự với anh chị em đồng nghiệp nên hoạt động của công ty được cập nhật đầy đủ. Khi đi làm trở lại  thì mình được chuyển từ phòng Đối soát và chăm sóc khách hàng sang phòng Kinh doanh. Công việc có thay đổi chút ít nhưng cũng khá giống với công việc trước đây, được đồng nghiệp hỗ trợ  nên mình cũng hòa nhập khá nhanh. Môi trường làm việc của Tinh Vân thì vẫn luôn như vậy, thoải mái, năng động, sếp thân thiện, đồng nghiệp vui vẻ. Cảm giác của gia đình.

^A9AFA776FB717BA8868AAF9DD765E91555B97B25E71F7A610C^pimgpsh_fullsize_distr

Tổ ấm hạnh phúc của mình Thu

Người ta vẫn nói, bận như con thơ, vậy chị làm thế nào để cân bằng giữa việc cơ quan và việc gia đình?

Mình được các thành viên trong gia đình giúp đỡ rất nhiều, bà ngoại thì trông bé giúp, em bé ngoan ngoãn nên mình khá thảnh thơi. Anh xã mặc dù đi làm bận nhưng vẫn cùng với vợ làm việc nhà, không nề hà việc gì từ nhặt rau, rửa bát, bế con, cho con ăn, đến chơi với con. Mình có thể rảnh rang nấu nướng, được chồng khen và ăn nhiệt tình. Mẹ mình thì ở nhà chăm em bé giúp nên thi thoảng hai vợ chồng vẫn được hẹn hò như vợ chồng son ấy (cười). Hôm nay mình vừa khoe với chồng là được phòng truyền thông công ty phỏng vấn, chồng bảo nhớ phải kể xấu chồng vì nhiều hôm cằn nhằn với vợ nhưng thấy chồng có nhiều điểm tốt nên mình tha (cười lớn)

Box KHÁM PHÁ về gái một con Phương Thu

Trước khi sinh con Sau khi sinh con
Cân nặng 48 58
Size quần áo 28 30
Độ cao của giầy 7 5
Giờ đi ngủ 12h 10h
Số giờ dành riêng cho bản thân 6h 1h
Món ưa thích Gà rán Tôm rang thịt
Số bát cơm trong 1 ngày 2 6 (@_@)

 

Cảm ơn Phương Thu về những chia sẻ để các đồng nghiệp hiểu hơn về các mem “bò sữa” của Tinh Vân. Chúc gia đình nhỏ của Phương Thu mãi hạnh phúc như thế!