Người Tinh Vân

Gặp gỡ tác giả game Fruits War đang khuấy đảo các bảng xếp hạng

Đăng bởi: editor | 15/1/2015

Là thành viên cốt cán của Game Studio thuộc Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi), Nam và Yến – hai bạn trẻ năng động và đa tài đã phát triển thành công tựa game Fruits War hiện đang ‘làm mưa làm gió’ trên các bảng xếp hạng game uy tín. Mời các độc giả My Tinhvan cùng trò chuyện với họ để hiểu thêm về hai tài năng này nhé!

Fruits War được phát triển chỉ bởi 2 thành viên của TVi Game Studio:

nam

Nguyễn Quang Nam

Năm sinh: 1993

Trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Vị trí: Developer chính và Game Designer.

Gia nhập TVi vào đầu tháng 7/2014

yen

Lê Hoàng Yến

Năm sinh: 1994

Học viện Bưu Chính Viễn Thông

Vị trí: Artist chính của game

Gia nhập TVi vào cuối tháng 7/2014

Có thể nói đây là một trong những thành công đầu tiên của cả Nam và Yến. Chắc hẳn, dù sau này đi đâu, cái nôi TVi sẽ luôn là một phần của các bạn. Không biết mối nhân duyên nào đã dẫn các bạn đến với gia đình này?

Cả hai biết đến Tinh Vân đều qua bạn bè giới thiệu. Bạn thân của mình thực tập tại TVi khóa trước. Vì cả hai đều đam mê làm game, nên hắn đã lôi kéo mình, tập hợp cùng với một số bạn tại TVi lập nên studio này. Ấn tượng đầu tiên của mình về Tinhvan là môi trường làm việc gần gũi, thoải mái. Các thành viên trong TVi như một gia đình, và các anh chị ở Tinh Vân cũng rất thân thiện.

Yến cũng biết đến Tinhvan qua một người bạn đang làm tại TVi giới thiệu. Ban đầu đi làm mình khá là bỡ ngỡ, nhưng nhờ sự hòa đồng, thân thiện, gần gũi của các anh chị mà mình làm quen rất nhanh. Giờ thì TVi đã trở thành gia đình thứ hai của mình (cười).

Hai bạn có thể giới thiệu đôi nét về Fruits War?

Lúc đầu chỉ xuất phát từ ý tưởng muốn kết hợp game xếp kim cương với một thể loại game khác, và sau khi có vài thảo luận cùng bạn bè, bọn mình đã quyết định chọn kiểu tower defense để “song kiếm hợp bích”. Trong quá trình phát triển, game đã trải qua khá nhiều lần thay đổi concept, mất khoảng 3-4 lần thay đổi cách liên kết giữa phần xếp kim cương với phần thủ thành mới ra được Fruits War như ngày hôm nay.

Về hình ảnh, team quyết định chọn bối cảnh là thế giới tự nhiên, lấy chính những loài động thực vật phổ biến làm nhân vật của game. Lí do ngoài sở thích chủ quan của các thành viên đội dev, thì còn vì Fruits War nhắm đến đối tượng người dùng trẻ tuổi, thích những game đồ họa sặc sỡ, bắt mắt, hình ảnh dễ thương. Về nội dung, game chịu ảnh hưởng của 2 game cực kỳ phổ biến trên thị trường hiện nay là Plants vs. Zombie và Candy Crush.

Fruits War 1

Tựa game Fruits War – Đại chiến rau củ quả sinh động

Lý do khiến các bạn lựa chọn thể loại game đã quá phổ biến như vậy?

Để tạo ra được một sản phẩm mới hoàn toàn là điều gần như không thể trong thế giới game ngày nay, các game đều có vay mượn yếu tố của game khác, kết hợp để có màu sắc riêng. Fruits War cũng không ngoại lệ. Đúng là trên thị trường đã có nhiều game thủ thành, cũng không ít game dạng xếp kim cương, tuy nhiên một game kết hợp cả hai thì chưa từng. Vì vậy team quyết định chọn thể loại này.

Fruits War 2

Fruits War 3

Hình ảnh game dễ thương, gẫn gũi và gây được thu hút đối với giới trẻ

Điều gì khiến game có thể thu hút được người chơi?

Yếu tố ấn tượng đầu tiên của game đối với người chơi có lẽ là phần đồ họa. Tất cả những hình ảnh của game đều do Yến vẽ, và đều vẽ theo phong cách rất trẻ trung, dễ thương. Ngoài ra, sự thú vị của cả phần xếp kim cương và tính chiến thuật của phần thủ thành cũng làm nên sức hút riêng cho Fruits War.

Các bạn mất bao lâu để thiết kế những hình ảnh trong Fruits War? Cảm hứng nào giúp Yến nghĩ đến những hình ảnh thú vị này?

Tất cả các hình ảnh trong game được Yến vẽ trong gần một tháng. Yến rất thích phần concept nhân vật vì ý tưởng làm game theo phong cách hoạt hình, dễ thương là phong cách của Yến. Tuy nhiên trước đó, Yến đã phải tìm rất nhiều hình ảnh, tham khảo nhiều game khác nhau để tìm ra ý tưởng cho Fruits War. Cảm hứng lớn nhất cho những hình ảnh trong game được lấy từ game nông trại Hay Day và Candy Crush Saga.

Đây có phải là sản phẩm đầu tay của các bạn?

Trước Fruits War, mình cũng đã thử làm một vài game đơn giản, vừa là bài tập lớn trên lớp, vừa trau dồi kiến thức để bắt tay vào những game lớn hơn. Yến cũng đã từng vẽ cho một số game và clip hoạt hình, nên cũng không bỡ ngỡ khi bắt tay vào Fruits War.

Hai bạn có thể chia sẻ một chút về quá trình truyền thông cho game?

TVi Game Studio mới thành lập được khoảng 3 tháng, với 5 thành viên, đều là artist hoặc developer. Vì vậy mảng marketing được các thành viên trong team cùng thực hiện. Các thành viên cùng nhau thảo luận và tìm ra các kênh marketing hiệu quả nhất, sau đó, bọn mình phân công cho mỗi người phụ trách một kênh. Cả hội tích cực share và kêu gọi bạn bè vào check thử (cười). Đặc biệt, cảm ơn các bạn TVi, các bạn đã ủng hộ và giúp đỡ bọn mình để lan tỏa sản phẩm rất nhiều. Chưa bao giờ mình cảm thấy sức mạnh tập thể lớn đến thế.

Những khó khăn và kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình xây dựng sản phẩm?

Khó khăn lớn nhất của Fruits War trong quá trình xây dựng sản phẩm nằm ở khâu thiết kế. Ban đầu, concept của game có nhiều nét giống tựa Reignmakers hơn là Plans vs. Zombie. Tuy nhiên sau khi phát triển game được khoảng 50%, qua quá trình test, các thành viên trong studio đều nhận xét là game khá khó theo dõi vì người chơi phải tập trung vào cả 2 phần, không thể có thời gian suy tính chiến thuật. Vì thế, Fruits War phải sửa lại concept, design và code lại một phần không nhỏ. Điều này giúp cho game hoàn thiện hơn, mặc dù ra mắt trễ hơn một tháng so với dự định. Tuy vậy, khi nhìn lại sản phẩm của mình, cả hai đều cho rằng những khó khăn này là hoàn toàn xứng đáng.

Một kỷ niệm vui nữa, đó là khi Fruits War ra mắt được một tuần, cũng là lúc Supercell (cha đẻ của Clash of Clan) ra mắt game mới của mình với concept gần giống ý tưởng ban đầu của Fruits War. Mọi người vẫn thường nói vui với nhau rằng Supercell đã ăn trộm ý tưởng cũ của Fruits War (cười).

Tap_the

Những bạn trẻ tài năng của TVi Game Studio

Các bạn đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Mình mơ ước mở một startup cho riêng mình từ rất lâu rồi. Nhưng hiện tại môi trường làm việc ở Tinh Vân khiến mình không muốn rời. Còn với Yến, bạn lại rất muốn được trở thành 1 thành viên của Minh Châu Corp.

Đầu năm mới, các bạn có điều gì muốn gửi gắm đến các thành viên Tinh Vân không?

Sắp tới studio đang có ý định mở rộng ra nhiều thể loại game khác, đồng thời thử sức với một game GMO. Hi vọng Fruits War và các sản phẩm tới sẽ được cộng đồng game thủ đón nhận. Đầu năm mới,  thay mặt TVi Game Studio, mình muốn gửi tới các anh chị và các bạn trong Tinhvan Group lời chúc sức khỏe và thành công, mong Tinhvan Group sẽ gặt hát được nhiều thành công hơn nữa.

Cảm ơn hai bạn rất nhiều! Chúc các bạn sẽ sớm đat được những ước mơ của mình!

Mời các bạn cùng tải và chơi Fruits War tại:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tvi.fruitswar

iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/fruits-war/id947795221

Windows Phone: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/fruits-war/70d84846-5a25-48f8-af01-92ef54f98362

Tú Anh

Tags: ,