Xa lộ Tinh Vân

HiFACE của Tinh Vân và Corona

Đăng bởi: dunghh | 9/10/2020

Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang ngày càng căng thẳng thì các cá nhân và doanh nghiệp đều ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, chống để bị lây nhiễm. Một trong các con đường lây nhiễm virus Covid-19  (nCoV) là qua tiếp xúc với các bề mặt như gỗ, đá, sắt, thép, vải, … Khi sờ vào các bề mặt đã nhiễm virus, rồi đưa lên mắt, mũi, miệng, chúng ta sẽ có thể bị lây nhiễm. 

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan này, Giải pháp Nhận diện khuôn mặt HiFACE do Trung tâm chuyển đổi số doanh nghiệp Tinh Vân – Tinhvan Digital triển khai, đã được áp dụng trong công tác chấm công tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, cũng đang góp phần chống lại dịch cúm do virus Covid-19 (nCoV). Cụ thể, HiFACE sẽ nhận diện gương mặt của nhân viên và ghi nhận vào hệ thống thay cho phương pháp cũ là chấm công qua vân tay. Ở phương pháp chấm công qua vân tay, hàng trăm cho đến hàng nghìn ngón tay đều phải chạm và quét qua máy chấm công để được ghi nhận. Nhưng với HiFACE, các nhân viên của doanh nghiệp chỉ cần đứng trước camera, thậm chí đeo khẩu trang – vật không thể thiếu khi ra ngoài đường – HiFace vẫn nhận ra và chỉ mất khoảng  01 giây để được nhận diện và ghi nhận vào hệ thống chấm công. Như vậy, HiFACE đã thực hiện chấm công vừa nhanh chóng và an toàn hơn trong mùa dịch bệnh. Mời các bạn tham khảo clip sau:

Giải pháp HiFACE hiện đang được sử dụng trong các tập đoàn lớn như Unilever, Sun Group,… Các doanh nghiệp nhỏ hay thậm chí cá nhân cũng có thể dùng cho nhà của mình với mô hình sản phẩm trên “đám mây”. Tìm hiểu thêm về Giải pháp HiFACE tại hiface.vn  

DungHH

Tags: , , ,