Người Tinh Vân

Humans of TVO: Vũ Phương Thảo – nữ chiến binh dễ thương của TVO Japan

Đăng bởi: hangnt | 31/8/2016

Chuyên mục Humans of TVO lần đầu lên sóng với câu chuyện về bạn Vũ Thị Phương Thảo – một trong những TVOer đầu tiên “cắm chốt” tại tổng hành dinh của TVO Japan. Hiện đang là sinh viên năm cuối của khoa Kế toán – Kinh doanh thuộc một trường Cao đẳng tại Tokyo, cô gái nhỏ nhắn người Yên Bái sinh năm 1992 này đã từng có kinh nghiệm làm việc trong môi trường công nghệ khi làm cộng tác viên cho 1 công ty phần mềm của Việt Nam đặt tại Nhật Bản.

Cơ duyên đã mang Thảo tới làm việc cùng TVO Japan và hành trình của Thảo với công ty bắt đầu từ đây. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thảo về công việc và cuộc sống tại Nhật Bản nhé!

Thao 2

ThảoVTP – bé nhỏ, xinh xắn nhưng luôn quyết tâm trong công việc

Chào Thảo, là một trong những thành viên đầu tiên của TVO Japan, tham gia vào từng bước chuẩn bị và hoàn thiện cho văn phòng mới, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình về những ngày đầu tiên này không?

Cảm nghĩ của mình phải nói là vui và háo hức, được tự tay mua từng cái bàn cái ghế cho văn phòng, tự đi liên hệ với các đầu mối làm việc, đối tác… Nhìn văn phòng mới và hiện đại nên cảm giác làm việc rất thoải mái. Nhưng cũng vì mới nên khối lượng công việc khá lớn, bản thân mình chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, do vậy mình gặp nhiều khó khăn để sắp xếp và tìm hướng giải quyết công việc hiệu quả. Chính vì thế mình hay bị “sếp” nhắc nhở lắm. Hiện tại ở văn phòng TVOJP mới chỉ có mỗi mình nên đôi lúc cảm thấy hơi buồn một tẹo (cười), mình vẫn thường xuyên liên lạc qua Skype với mọi người tại văn phòng TVO Hà Nội, vừa để trao đổi công việc vừa là muốn được làm quen và hiểu rõ các thành viên của TVO tại Việt Nam hơn.

Thao

Công việc mới mẻ nhưng cũng nhiều áp lực, khó khăn là vậy, có khi nào Thảo cảm thấy mệt mỏi và nản chí không?

Cũng có chứ, nhưng mỗi lúc như thế mình lại tự nhủ với bản thân là phải cố gắng nhiều hơn nữa, học hỏi nhiều hơn nữa, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn nữa để có thể hoàn thành và làm tốt yêu cầu công việc. Bản thân mình cũng ý thức rõ mình đang ở “chiến tuyến” trên mặt trận Go Global của TVO, chính vì vậy càng phải quyết tâm góp phần thực hiện mục tiêu lớn này. Mình cũng mong trong thời gian tới TVOJP có thể tăng cường lực lượng để có thể hoạt động ngày một hiệu quả hơn.

Thế còn cuộc sống tại Nhật của Thảo, bạn có muốn chia sẻ một chút cho các thành viên của TVO không?

Cuộc sống của mình cũng bình thường và đơn giản như mọi du học sinh tại đây. Hiện tại mình vẫn đang đi học và đang trong kỳ thi nên khá bận. Hơi buồn là mình lại không hợp đồ Nhật, nên thường tự đi chợ mua đồ về nấu như ở nhà thôi, nhưng như thế cũng tiết kiệm được nhiều, tại ở Nhật chi phí khá đắt đỏ – à trừ bánh kẹo, bánh kẹo ở đây ngon và rẻ lắm, đứa nào cũng có một ít trong túi (cười).

THao 4

Thảo và cuộc sống đầy thú vị tại Nhật Bản

Vậy chuyện tình cảm thì sao, Thảo không ngại “bật mí” một chút chứ, anh em TVO nhờ mình hỏi suốt!

À hiện tại thì mình vẫn đang độc thân vui vẻ thôi! Hi vọng là Tết này về mình sẽ có cơ hội gặp gỡ các TVOer, thấy mọi người ở nhà hoạt động rầm rộ mà mình háo hức tham gia quá!

Cảm ơn Thảo vì những chia sẻ của bạn dành cho Humans of TVO nhé, hy vọng rằng cuộc trò chuyện này sẽ giúp cho các thành viên của TVO hiểu được thêm rõ về cuộc sống và công việc của bạn tại Nhật Bản. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

LinhVP & TràTT