Người Tinh Vân

Phong cách Nhật Bản của một nhân viên TVO

Đăng bởi: editor | 20/4/2015

Anh Phạm Minh Đức (TVO) được người Tinh Vân biết đến với phong cách Nhật Bản “đã ăn vào máu”. My.tinhvan đã có cuộc phỏng vấn anh Đức nhân dịp anh vinh dự nhận giải thưởng Nhân viên xuất sắc nhất tháng 3 của Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân.

-Khi nhận giải thưởng Nhân viên xuất sắc nhất tháng 3/2015, anh có chia sẻ: “Mỗi người, mỗi thành viên TVO đều rất giỏi trong lĩnh vực của mình, là miếng ghép sáng để ghép nên bức tranh lớn. TVO đang trên con đường ghép bức tranh lớn – “big picture”. Anh có thể chia sẻ cảm nghĩ về “bức tranh lớn” TVO nói riêng và Tinh Vân nói chung?

-Anh Phạm Minh Đức: Các TVOner nói riêng và người Tinh Vân nói chung đang cùng nhau tạo ra một mái nhà chung, một môi trường chung, một thành công chung đủ lớn cho tất cả.

8-a

Anh Phạm Minh Đức trong buổi lễ trao giải Nhân viên xuất sắc nhất tháng 3/2015

-Hỏi ý kiến các anh, chị TVO về anh, nhiều ý kiến cho rằng anh Đức có “phong cách Nhật Bản” đã ăn vào máu. Anh nghĩ sao về “phong cách Nhật Bản”?

-Anh Phạm Minh Đức: 6 năm rưỡi ở bên Nhật có thể nói Nhật là quê hương thứ hai của tôi. Đất nước, công ty, gia đình, con người… có quá nhiều điểm để tạo nên phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, với tôi chỉ rút gọn lại một câu “một người vì mọi người”… đó chính là câu trả lời tôi đã tìm ra cho câu hỏi vì sao nước nhật thảm bại lụi tàn sau chiến tranh có thể trở thành cường quốc thứ 2 thế giới sau 30 năm, vì sao các công ty Nhật có thể vươn lên thành các công ty hàng đầu thế giới, vì sao con người Nhật trở thành tiêu chuẩn cho các nước khác học hỏi.

-Trong quá trình làm việc tại Tinh Vân, anh thấy kỷ niệm nào sâu sắc, đáng nhớ nhất đối với anh?

-Anh Phạm Minh Đức:  “Thắng không kiêu, bại không nản” – câu nói sâu sắc của chủ tịch Tô, càng đọc càng thấy thấm, đứng lên từ thất bại dù thế nào cũng dễ dàng hơn đứng vững và vươn cao hơn nữa trên chiến thắng.

-Nghĩ về tương lai một chút, anh nghĩ 5 năm nữa anh sẽ có bước tiến như thế nào trong sự nghiệp?

-Anh Phạm Minh Đức:  Thực sự là chưa nghĩ đến, chưa tưởng tượng ra, tuy nhiên chắc chắn một điều là 5 năm nữa bên cạnh tôi sẽ không phải là 100 người như hiện tại.

Một số nét về anh Phạm Minh Đức

-Hết cấp 3 : quyết định không theo đại học mà sang Nhật học về Robot, cơ khí tự động hóa.

-2008 về nước làm giáo viên tiếng Nhật cho các trung tâm.

-2010 làm việc tại TVO đến giờ.

TVO nói về anh Phạm Minh Đức

Vu Thi PhuongChị Vũ Thị Phượng: “Đức đang đảm nhiệm 2 vị trí ở TVO, dù ở vị trí nào cũng luôn nỗ lực để hoàn thành tốt mọi việc. Mình đánh giá cao Đức ở tính kiên trì và trách nhiệm trong công việc”.
Phung Manh HungAnh Phùng Mạnh Hùng: “Anh Đức là người chăm chỉ, hết mình vì công việc. Mặc dù công việc bận rộn và nhiều khi áp lực nhưng anh vẫn luôn luôn lo lắng, quan tâm đến anh em. Với phong cách JP đã ăn vào máu, anh chính là người truyền cảm hứng cho tất cả anh em đang làm cho thị trường JP nói riêng và cho cả TVO nói chung”.

Đỗ An

 

Tags: