Hành Trình 1/4 thế kỷ

Khẩu hiệu 2008 “Renovate or Die”

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Tinh thần Tinh Vân qua mỗi năm thường được khắc họa một cách sinh động bởi các bức thư gửi nhân viên của Chủ tịch kiêm TGĐ Hoàng Tô. Qua mỗi năm, có thể thấy sự “lớn lên” về tư tưởng, về chiến lược thông qua các khẩu hiệu năm ứng với những đổi thay của thời cuộc cũng như quy mô vật lí của Tinh Vân.

Đặc biệt từ năm 2008, mỗi năm, tùy thuộc vào tình hình kinh tế vĩ mô cũng như chiến lược chung của công ty, Tinh Vân đều có một khẩu hiệu xuyên suốt, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.

logo tinh van

Khẩu hiệu 2008 “Renovate or Die”

Ngày 31/12/2007

Các bạn Tinh Vân yêu quí,

Thời khắc đón giao thừa đang dần đến. Còn gần một tuần nữa chúng ta sẽ được nghỉ Tết, xả hơi sau một năm làm việc hết sức vất vả. Năm Đinh Hợi, năm đầy biến động của nền kinh tế Việt Nam hậu WTO đang dần qua, và người dân Việt từ ngàn xưa vốn trông mong vào cái Tết cổ truyền như một khoảng lặng đầy ắp những dự định tốt lành cho một năm mới an khang và thịnh vượng. Cũng như vậy, toàn Tinh Vân chúng ta đang ấp ủ biết bao hoài bão trong năm Mậu Tý sắp đến.

Tuy vậy chúng ta cũng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách, mà nói thẳng ra là những cuộc khủng hoảng thực sự. Khủng hoảng tiền mặt trong thời gian khá dài. Khủng hoảng về chất lượng sản phẩm dự án dẫn đến khủng hoảng niềm tin của khách hàng vào Tinh Vân. Khủng hoảng nhân sự khi nhiều nhân sự giỏi và tâm huyết đã ra đi trong năm. Khủng hoảng về thương hiệu khi Tinh Vân không còn được biết đến như một công ty đầy tiềm năng… Những khủng hoảng này nếu tiếp tục tồn tại sẽ đe dọa sự sống còn của cả Group.

Do vậy, các bạn thân mến, “Đổi mới hay là chết – Renovate or Die” sẽ không chỉ là một khẩu hiệu để hô cho máu, cho khí thế, càng không phải một câu nói nửa vời phát ngôn cho vui. Đó thực sự là triết lý hoạt động, là phương chỉ nam cho Tinh Vân ít nhất trong cả năm 2008.

“Đổi mới” liệu có giúp chúng ta phát triển mạnh mẽ, bền vững và vượt qua được những khủng hoảng kể trên hay không? Cái đó phụ thuộc vào tất cả chúng ta và câu trả lời minh triết nhất còn nằm ở phía trước. Chỉ có một điều chắc chắn rằng nếu không “Đổi mới” một cách quyết liệt, chúng ta sẽ không còn cơ hội, không còn chỗ đứng trong thị trường công nghệ cao đầy tiềm năng nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Công sức của biết bao người đã xây dựng bồi đắp Tinh Vân trong suốt quãng thời gian gần 15 năm không thể để bị đổ xuống sông xuống biển một cách vô nghĩa.

Với niềm tin sâu sắc vào các giá trị cốt lõi đã được thử thách qua thời gian của Tinh Vân: tinh thần đồng đội và năng lực công nghệ, với sự bình thản của lý trí và nhiệt huyết của trái tim, tôi nhận trách nhiệm lãnh đạo Tinh Vân ở vị trí Tổng giám đốc trong năm 2008. Để hoàn thành nhiệm vụ hết sức nặng nề này, tôi mong muốn tất cả các thành viên Tinh Vân sát cánh cùng BLĐ và HĐQT, hết sức nỗ lực cho sự nghiệp chung của chúng ta.

Các vị trí trong công việc rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là “đúng vị trí”.

Cái “tôi” của mỗi người cần được phát huy mạnh, nhưng cần phát huy hơn là “đúng người”.

Quyền lợi của mỗi cá nhân sẽ được quan tâm cả về vật chất và tinh thần, nhưng cái cần quan tâm đầu tiên sẽ là quyền lợi của cả tổ chức.

Sẽ có những người hoang mang, có thể nhiều người sau Tết sẽ ra đi tìm một cơ hội tốt hơn cho sự nghiệp của mình. Điều đó không nằm ngoài qui luật của mọi sự thay đổi. Nhưng tôi mong những người ở lại giữ vững một niềm tin vào tương lai của Tinhvan Group, niềm tin về các giá trị cốt lõi, niềm tin về những tiềm năng chưa phát lộ của con người Tinh Vân.

Và tôi đòi hỏi những người ở lại một chữ Tâm nho nhỏ, chữ Tâm đó bao hàm cả sự nỗ lực lẫn tình yêu với công việc, với Tinh Vân.

Trân trọng!

Tags: