Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Consulting: Tự hào và phấn khích

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Với những đổi mới trong tổ chức cũng như nỗ lực cố gắng không ngừng của Ban Lãnh Đạo và toàn thể công nhân viên, Công ty CP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting) đã khép lại năm 2015 thành công ngoài sức kỳ vọng. Doanh số tăng vọt vượt dự kiến, cùng với đó, tinh thần “Khoán” đã giúp không khí làm việc tại công ty trở nên sôi động và hào hứng hơn bao giờ hết.

Vào ngày cuối cùng của năm 2015, phóng viên (PV) My Tinhvan đã có cuộc trò chuyện nhỏ với một số nhân vật từ Tinhvan Consulting để tìm hiểu về Câu chuyện bứt phá của họ ở tuổi thứ 10.

PV: Chào anh Cương. Nhân dịp Năm Mới Bính Thân, anh có thể chia sẻ đôi điều về một năm thành công của Tinhvan Consulting?

Cuongnh

Anh Nguyễn Huy Cương – Tổng Giám đốc Tinhvan Consulting: Kết thúc năm 2014, một trong 10 sự kiện tiêu biểu của Tinhvan Group là “Tinhvan Consulting chính thức vượt qua khủng hoảng”, và năm 2015 thực sự đã trở thành dấu mốc quan trọng. Cùng với sự chuyển mình của nền kinh tế, Tinhvan Consulting cùng HiStaff bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức, đặc biệt là tính hiệu quả trong triển khai dự án. Tôi cho rằng IMG_4815việc anh Nghiêm Tiến Sỹ sát cánh cùng công ty đã góp phần rất lớn cho thành công của Tinhvan Consulting trong năm qua. Với một vài biện pháp thực sự đơn giản, đơn giản đến mức ai cũng nghĩ: “Có gì ghê gớm đâu nhỉ?”, anh Sỹ như đã rút một chiếc then nhỏ để giải phóng tiềm năng đang tích tụ bấy lâu trong con người Tinhvan Consulting. Cơ chế, rất đơn giản, làm đúng hạn được thưởng, làm sớm hạn được chia, có thế thôi mà dịch chuyển cả bộ máy, xua đi những than vãn hay đổ lỗi vốn thường trực trong những năm trước. Ai cũng vui, mọi người cùng nghĩ về một hướng.

PV: Làm thế nào để công ty có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng 2013 – 2014 và lấy lại phong độ?

Mai Thi Thanh Tam (1)Chị Mai Thị Thanh Tâm – Trợ lý Trung tâm Tinhvan Consulting Hà Nội (HN): Năm 2013, trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Tinhvan Consulting cũng không tránh được những khó khăn, các dự án bấy giờ như những cục máu đông và mất khá nhiều thời gian để dứt điểm. Sang 2014, Tinhvan Consulting đã từng bước khôi phục khi cơ cấu lại bộ máy nhân sự gọn gàng hơn, tuy nhiên,lại chưa thấy được sự thay đổi rõ rệt và đáng kể. Chỉ đến năm 2015, cùng với việc áp dụng cơ chế Khoán, anh chị em có động lực lớn để phấn đấu hoàn thành kịp thời và chất lượng các dự án. Nhờ vậy, Tinhvan Consulting đã tăng trưởng vượt bậc. Mặc dù cơ chế Khoán mới được triển khai từ quý III/ 2015 nhưng tôi đã nhìn rõ sự hào hứng và nỗ lực trong công việc của anh em. Cơ chế Khoán giúp mỗi thành viên nhìn rõ hướng đi và mục tiêu cần đạt, cũng như thành quả ứng với công sức bỏ ra. Vì thế, tinh thần làm việc nhóm và năng xuất của mọi người tăng lên đáng kể. Cơ chế Khoán đã tạo động lực cho anh em công ty làm việc quyết liệt, không còn tình trạng ỷ lại, đùn đẩy việc cho nhau, ai ai cũng nỗ lực, hăng say, chủ động nhận nhiều dự án, tích cực đóng dứt điểm các dự án để hưởng thu nhập xứng đáng với thành quả tạo ra.

PV: Anh/chị có thể nói rõ hơn về Cơ chế Khoán?

Chị Mai Thị Thanh Tâm:Cơ chế Khoán được triển khai nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc, tăng tỷ suất lợi nhuận cho mỗi dự án, đồng thời nâng cao đáng kể thu nhập cho các thành viên dự án. Cơ chế khoán hoạt động dựa trên 4 nguyên tắc chính. Theo đó, mọi bộ phận, tất cả các cấp quản lý, đều có trách nhiệm hỗ trợ các dự án khoán ở mức cao nhất; và chỉ khi cả nhóm đồng lòng vì chất lượng dịch vụ cuối cùng cho khách hàng thì mới có cơ hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức cam kết. Sau khi vận hành trong quý III/2015, kết quả kinh doanh cũng như khí thế làm việc tại Tinhvan Consulting HN đã có những chuyển biến vượt trội. Công ty đã đóng nhanh và hiệu quả một số dự án trọng điểm cho các khách hàng chiến lược như Công ty TNHH MTV Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Techcombank, Vingroup… Kết thúc quý III, lợi nhuận của trung tâm Tinhvan Consulting HN đã cán đích con số lợi nhuận bảo vệ cho cả năm 2015.

PV: Những định hướng tiếp theo của Tinhvan Consulting với chiến lược Go Global – Go South – Go Service toàn Group là gì?

Anh Nguyễn Huy Cương: Năm 2016, Tinhvan Group định hướng chiến lược Dịch chuyển ra toàn cầu, miền Nam và dịch vụ, cũng gần sát với chiến lược lâu dài của Tinhvan Consulting. Ngay từ ban đầu, công ty đã xác định xây dựng các sản phẩm trên nền tảng công nghệ kết hợp với dịch vụ tư vấn phục vụ quản trị doanh nghiệp, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp. Chỉ sau 2 năm từ lúc thành lập, cuối 2007, Tinhvan Consulting đã hiện diện ở Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ triển khai HiStaff hoàn toàn bản địa trên cả hai miền. Năm 2012, Tinhvan Consulting ký kết hợp đồng cung cấp giải pháp HiStaff cho Nhà máy lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Quảng Ngãi, là đối tác đầu tiên và lâu dài của công ty tại miền Trung. Định hướng toàn cầu hoá tuy chưa phải là nhiệm vụ chính yếu của Tinhvan Consulting năm nay, nhưng 2016 sẽ đánh dấu mốc xuất ngoại đầu tiên của HiStaff khỏi biên giới Việt Nam.

TVC HCM

Trong những năm tới, Tinhvan Consulting sẽ tiếp tục khẳng định vị thế HiStaff là giải pháp hàng đầu Việt Nam về quản trị nguồn nhân lực cho doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, đồng thời mở rộng ra các doanh nghiệp nhỏ với việc chú trọng hướng dịch vụ trên công nghệ điện toán đám mây, hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả nguồn nhân lực cho khách hàng. Để thực hiện được điều này, toàn bộ thành viên Tinhvan Consulting cần đồng lòng hướng tới thành công, gắn thành công với làm giàu, cùng với đó là sự ủng hộ và hỗ trợ của các thành viên Tinhvan Group. Khi các mảng kinh doanh phát triển bền vững, các đơn vị thành viên sẽ dễ dàng cộng hưởng làm tăng giá trị thương hiệu Tinh Vân.

Anh Dinh Hong SonAnh Đinh Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm Tinhvan Consulting HN:Rõ ràng sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, dịch vụ và xu hướng thị trường là những yếu tố quyết định đến chiến lược của công ty thời gian tới. Đây là chiến lược dài hạn và để thực hiện chiến lược này rõ ràng Tinhvan Consulting cần từng bước thay đổi và cải thiện nhiều mặt với định hướng rõ ràng. Bên cạnh việc đẩy mạnh kinh doanh và phát triển thị trường miền Nam, đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh, Chuyên nghiệp hóa trong dịch vụ chăm sóc, tư vấn nghiệp vụ cho các khách hàng, Tinhvan Consulting cũng tập trung nâng cao năng suất làm việc của mỗi nhân viên, nâng cao tỷ suất lợi nhuận của từng dự án. Đây là một trong những thách thức lớn nhất trong công cuộc Go Productivity của công ty. Cùng với sản phẩm HiStaff phiên bản mới, phân hệ Hiệu suất (iProductivity) sẽ là điểm nhấn hấp dẫn trong 2016, được đánh giá sẽ góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng hướng dịch vụ cho khách hàng.

PV: Những mục tiêu cụ thể của Tinhvan Consulting trong năm 2016?

Anh Đinh Hồng Sơn: Mục tiêu Tinhvan Consulting đặt ra cho năm 2016 khá thách thức: Doanh thu tăng trưởng hơn 150%, lợi nhuận tăng gần 200%. Bên cạnh đó, Tinhvan Consulting cần ra mắt phiên bản sản phẩm HiStaff mới phục vụ cho chiến lược kinh doanh và phát triển thị trường. Cùng với các chỉ tiêu về tài chính và công nghệ, việc phát triển, nâng cao chất lượng nhân sự, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng và cải thiện chính sách, chế độ phúc lợi cho nhân viên cũng là những mục tiêu quan trọng và cần sự tập trung, nỗ lực cao của toàn bộ các thành viên Tinhvan Consulting thì mới có thể hoàn thành.

Trong kinh doanh, danh giới giữa thành công và thất bại rất mong manh, có khó khăn, thách thức thì mới có động lực và tinh thần để tiến tới kết quả tốt nhất. Tinhvan Consulting đã và đang phát triển bền vững hơn, không có lý do gì để không đạt được mục tiêu, thậm chí là vượt qua mục tiêu của năm 2016 khi công ty đã trải qua năm 2015 xuất sắc. Tôi tin, với sự cam kết cao nhất của ban lãnh đạo và tinh thần làm việc giống như thời gian qua của toàn bộ nhân viên, chúng tôi sẽ cán đích thành công.

Lan Anh