Người Tinh Vân

Tinhvaners trau dồi kỹ năng tiếng Anh

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Không hẹn mà gặp, ngay trong tuần thứ hai của tháng tám này, hai đơn vị trực thuộc Tinhvan Group là Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) và Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing – TVO) đã cho ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh, với mục tiêu trau dồi kỹ năng cho các thành viên tại hai đơn vị, thu hút sự tham gia đông đảo từ buổi sinh hoạt đầu tiên.

Ngày 11/08/2015, câu lạc bộ Tiếng Anh của TVi chính thức đi vào hoạt động dưới sự điều hành của hai vị chủ tịch đến từ HR Team là Ngô Thị Lan Anh và Đỗ Thiên Hương.

11855447_1650115888608433_415931769_n

Bạn Trương Anh Dũng – thành viên TVi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Sau những ngày tháng chuẩn bị kĩ càng về mặt nội dung cũng như hình thức tổ chức, câu lạc bộ Tiếng Anh của TVi đã chính thức ra mắt với sự hưởng ứng đông đảo từ các thành viên.

Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ vào 17h30 phút các ngày thứ ba hàng tuần. Với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh và kết nối các thành viên của TVi, Ban chủ tịch cùng Ban cố vấn đã đưa ra những hình thức học Tiếng Anh rất sáng tạo và hữu ích.

11851252_1650115895275099_731598985_n

Câu lạc bộ được các thành viên hưởng ứng đông đảo

Mở đầu buổi sinh hoạt đầu tiên của Câu lạc bộ, hai chủ tịch xinh đẹp đã “tiên phong” giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh qua hai clip nhỏ rất đáng yêu. Chị Đỗ Thiên Hương chia sẻ: “Học Tiếng Anh quan trọng nhất là sự tự tin”.

Tiếp đến, các thành viên chia thành các đội và lần lượt chọn những cái tên Tiếng Anh ấn tượng nhất để giới thiệu: One Girl Team, Fantastic 4, New Center. Phần thi mang đến không khí vui vẻ, sôi nổi và hào hứng, là bước “tăng tốc” thú vị cho phần tiếp theo, khi cả ba đội được đặt trong “thử thách” nghe nhạc đoán lời.

11880864_1650115915275097_101978126_n

Các bạn được học tiếng Anh qua các hình thức khác nhau

Việc nghe nhạc và ghi lại lời bài hát bằng Tiếng Việt là một điều đơn giản, tuy nhiên khi bài hát được sử dụng là bài hát Tiếng Anh thì có lẽ lại là một khó khăn không dễ gì vượt qua. Các đội cần chăm chú lắng nghe mới có thể phát hiện được từ còn thiếu trong ca khúc “Take me to your heart”.

Còn tại Tinhvan Outsourcing, vào sáng thứ bảy ngày 15/3, câu lạc bộ tiếng Anh dành cho các TVO-ers cũng được khởi động. Tiếp nối thành công của CLB tiếng Nhật thời gian trước, TVO English Club hy vọng đem đến một không gian thực hành ngoại ngữ 100% cho các thành viên, nhằm mục đích nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh, phục vụ cho quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Đây sẽ là hoạt động được tổ chức thường xuyên tại TVO, vào mỗi buổi sáng thứ 7 hàng tuần để duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho các thành viên tham gia.

IMG_2632

Các thành viên TVO tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Buổi sinh hoạt đầu tiên của TVO English Club đã thu hút hơn 15 hội viên, là những TVO-ers đang làm việc với vai trò lập trình viên, tester, designer, phần lớn thường sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc và nghiên cứu tài liệu, song lại không có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp ngôn ngữ này bên ngoài. Tinhvan Outsourcing, với đặc thù của đơn vị gia công xuất khẩu phần mềm là hợp tác quốc tế, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu rất cần thiết. Đó cũng chính là lý do tại sao câu lạc bộ tiếng Anh được thành lập và hoan nghênh sự tham gia của tất cả mọi người.

IMG_2636

TVO-ers thực hành trao đổi bằng tiếng Anh

Tại các buổi sinh hoạt của TVi hay TVO, tất cả các hội viên đều có cơ hội “free talk” trong môi trường 100% tiếng Anh mà không cần lo ngại tới việc mắc lỗi sai, hay nói chưa lưu loát, bởi yếu tố tự tin trong giao tiếp, tích cực thực hành vẫn là quan trọng nhất. Ngoài ra, để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho việc nghiên cứu và tìm hiểu tài liệu, các hội viên cũng được tiếp xúc với các hình thức học tiếng Anh qua video, qua những bài thuyết trình nổi tiếng, sau đó cùng tranh luận về các vấn đề liên quan. Cách học tiếng Anh như vậy không chỉ cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của các học viên, mà còn hướng tới việc cung cấp những kiến thức mới mẻ, hữu ích và hấp dẫn.

Câu lạc bộ tiếng Anh của TVi và TVO vẫn đang trong giai đoạn khởi động, cần nhiều sự thay đổi cho phù hợp về nội dung, cũng như hình thức sinh hoạt để thu hút thêm nhiều hội viên, cải thiện về mặt chất lượng. Hy vọng các câu lạc bộ tiếng Anh sẽ tiếp nối thành công của CLB âm nhạc Tao Đàn, trở thành hoạt động trau dồi kỹ năng thường xuyên tại Tinhvan Group.

Hoài Thu – Bảo Trân