Xa lộ Tinh Vân

Chuỗi đào tạo về BA của TVC

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều 1/9/2015 tại phòng họp của Công ty CP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC), các TVCers đã tham dự buổi đào tạo tổng quan về công việc Phân tích nghiệp vụ – BA do anh Nguyễn Minh Ngọc (PM của TVC Hà Nội) trình bày.

Tại buổi đào tạo, các TVCers đã có dịp chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm triển khai dự án của các BA, BA HiStaff. Anh Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Khối lượng nghiệp vụ của người làm BA rất lớn  nên cần có nhiều kỹ năng như phỏng vấn, đặt câu hỏi, khảo sát…”

ba 1

PM Nguyễn Minh Ngọc (thứ 2 từ trái sang) đang chia sẻ thông tin về BA với các học viên

Tiếp nối khóa đào tạo về BA, chiều 10/9/2015, các TVCers tiếp tục được tham dự buổi đào tạo kỹ năng cơ bản cần có của BA do anh Vương Đức Long (PM của TVC Hà Nội) trình bày.

ba-2

PM Vương Đức Long (đứng) tại buổi đào tạo

Trong buổi đào tạo này, anh Long đã chia sẻ với các thành viên TVC về vai trò của BA trong dự án, quy trình triển khai dự án, các công việc cần làm theo từng giai đoạn và một số điểm chú ý khi làm việc tại khách hàng.

“Để hiểu được cơ cấu hoạt động, quy trình của doanh nghiệp, trước hết chúng ta cần hiểu khách hàng của chúng ta là ai. Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau mà họ có những đặc thù riêng và từ đặc thù riêng đó mà BA cần phải có cách tiếp cận khác nhau với mỗi khách hàng. BA cần hiểu khách hàng quan tâm và muốn gì.” – anh Long chia sẻ với các học viên.

Tham dự các buổi đào tạo về BA của Công ty, các TVCers đã được tiếp cận những thông tin tổng quan, hữu ích và vô cùng thiết thực với công việc của mỗi thành viên. Tinhvan Consulting luôn coi trọng việc phát triển tổng thể năng lực, kiến thức, kỹ năng của mỗi nhân viên trong công ty. Trong thời gian tới, những buổi đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng ở Tinhvan Consulting sẽ tiếp tục được tổ chức.

An ĐN