Xa lộ Tinh Vân

Tinh Vân đào tạo phòng cháy chữa cháy

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Buổi đào tạo công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) được tổ chức sáng ngày 12/6 đã thu hút sự tham gia đầy hào hứng của hơn 30 CBNV Tinh Vân.

???????????????????????????????

Tại buổi đào tạo, các học viên đã trải qua hai phần lý thuyết và thực hành PCCC do anh Nguỵ Xuân Trường, đội trưởng đội PCCC quận Hoàng Mai hướng dẫn.

Trong đó, với phần lý thuyết, các học viên đã được học về nguyên nhân gây cháy và đặc điểm của các đám cháy. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các CBNV Tinh Vân đã nắm vững cách sử dụng một số phương tiện PCCC cơ bản đồng thời tích lũy được nhiều kiến thức quý báu về kỹ năng bảo vệ bản thân, tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình hay cơ quan.

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy khi có hỏa hoạn. Đây có thể được coi là phần hấp dẫn nhất của khóa đào tạo khi học viên được thao tác trực tiếp với dụng cụ chữa cháy.

???????????????????????????????

Anh Nguyễn Xuân Trường hướng dẫn các học viên cách sử dụng bình chữa cháy

???????????????????????????????

???????????????????????????????

Lần lượt từng học viên được tham gia diễn tập sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy

Anh Nguyễn Minh Đức (Vườn ươm Tinh Vân), một học viên tham gia đào tạo hồ hởi chia sẻ: “Buổi đào tạo rất bổ ích và thú vị khi giúp mình có được những hình dung cơ bản cần phải làm gì trong trường hợp gặp hỏa hoạn để có thể giúp bản thân cũng như mọi người xung quanh.”

Đây là chương trình đào tạo hàng năm do phòng HCNS tổ chức dành cho Ban lãnh đạo, các cán bộ quản lý và các CBNV mới nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản để phòng tránh và xử lý khi có hỏa hoạn.

Diệu Quỳnh