Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Outsourcing tài trợ Ngày hội CNTT Nhật Bản 2015

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 14 – 15/10/2015, Ngày hội CNTT Nhật Bản lần thứ 9 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề: “Hợp tác trong phát triển ứng dụng IoT cho hạ tầng xã hội và gia công phần mềm & dịch vụ”. Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing – TVO) hân hạnh tài trợ chương trình này.

Ngày CNTT Nhật Bản là một trong chuỗi hoạt động thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) tổ chức với mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Với nhiều hoạt động hữu ích gồm Hội nghị, toạ đàm, thảo luận cơ hội hợp tác, gặp gỡ giao thương, thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, trường đại học tại TP.HCM, chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng đại diện của các cơ quan tổ chức Nhật Bản: JETRO, JISA, Sapporo IT Front, NSA, JASA, thành phố Fujisawa, Sapporo…

Tại ngày hội, Tổng giám đốc Tinhvan Outsourcing kiêm Phó chủ tịch VJC Nguyễn Ích Vinh đã có bài phát biểu, chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác với các đối tác Nhật Bản cũng như những đầu tư và bước tiến của công ty trong lĩnh vực IoT vốn còn khá mới mẻ này.

Anh 2

Anh Nguyễn Ích Vinh – Tổng giám đốc Tinhvan Outsourcing kiêm Phó chủ tịch VJC phát biểu tại ngày hội

IoT đang là xu hướng CNTT toàn cầu, được dự đoán là sẽ tạo ra sự bùng nổ kinh tế mới. Theo nghiên cứu của nhiều tổ chức lớn và uy tín, Internet of Things sẽ là thị trường thiết bị lớn nhất trên thế giới. Ước tính đến năm 2019, thị trường này sẽ gấp đôi quy mô thị trường smartphone, PC, tablet, xe hơi kết nối và thị trường các thiết bị đeo bên người cộng lại. IoT sẽ mang lại 1,7 nghìn tỷ USD giá trị gia tăng cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2019.

Theo khảo sát với các doanh nghiệp của VINASA và VJC, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang hợp tác với các đối tác Nhật đều tăng trưởng tốt, mức tăng trưởng trung bình là 77% đặc biệt có những doanh nghiệp tăng 300-400% như công ty RikkeiSoft, Unitech, Tinh Vân…. Các nội dung hợp tác tiềm năng: Gia công phần mềm và dịch vụ, BPO, Phát triển ứng dụng mobile và điện toán đám mây.