Xa lộ Tinh Vân

Vườn Ươm Tinh Vân: Seminar “Ý tưởng khởi nghiệp”

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

15h chiều ngày 5/2/2015, Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Ý tưởng khởi nghiệp” nhằm mục đích khơi nguồn và định hướng cho những kế hoạch start-up của các bạn trẻ tại đây.

Tham dự buổi seminar với vai trò khách mời, chia sẻ về những kinh nghiệm khởi nghiệp, cũng như những hiểu biết về lĩnh vực công nghệ thông tin có anh Nghiêm Tiến Sỹ – Tư vấn cấp cao Tinhvan Group cùng anh Hà Đăng Chính – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc TVT.

Mở đầu buổi thảo luận, 20 thành viên tại Vườn Ươm đã được anh Sỹ chia sẻ về những điều cần thiết để một ý tưởng start-up khả thi thông qua các ví dụ thực tế xuất phát từ kinh nghiệm bản thân.

ảnh1

Anh Nghiêm Tiến Sỹ hào hứng chia sẻ về kinh nghiệm start-up

Theo anh, “thực tế cho thấy sự thành công của một ý tưởng start-up đến từ hai yếu tố: thứ nhất là độc đáo, và thứ hai là hữu dụng.” Các bạn trẻ tại TVi đã may mắn lựa chọn một trong hai lĩnh vực được xem là tương lai của nền kinh tế Việt Nam, đó là công nghệ thông tin.

ảnh2

Hai Tinh binh nhận “thưởng nóng” nhờ ý tưởng độc đáo của mình

Cũng trong buổi thảo luận, 3 Tinh binh đã hào hứng xung phong trình bày ý tưởng start-up của mình: mạng xã hội hỏi đáp, chia sẻ âm nhạc theo cảm xúc và website giải pháp tuyển dụng. Tất cả đều là những ý tưởng mới mẻ của riêng các bạn, đã được ấp ủ trong một khoảng thời gian dài, với hy vọng sẽ là dự án start-up đầu tay của TVi.

ảnh3

Một ý tưởng start-up trong lĩnh vực CNTT đủ độc đáo và hữu dụng chính là chìa khoá để thành công

Bạn Lê Hữu Đông – , với ý tưởng về mạng xã hội hỏi đáp của mình, chia sẻ: “Sau khi trình bày ý tưởng của mình và nhận được góp ý của 2 anh, mình cảm thấy quyết tâm hơn với ý tưởng start-up mạng xã hội hỏi đáp, và lại có thêm nhiều phương án để tăng tính hữu dụng và khả thi nữa.”

Buổi seminar “Ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức tại Vườn Ươm Tinh Vân là một trong nhiều bước đệm tạo đà cho sự phát triển theo xu hướng mới của TVi trong thời gian tới.

Bảo Trân